Vua Thái Lan lại trở bệnh nặng sau một năm nhập viện

Quốc tế

Vua Thái Lan lại trở bệnh nặng sau một năm nhập viện

(PLO)- Vua Thái Lan Bhumobol Adulyadej, 88 tuổi, được điều trị nhiễm trùng máu và viêm phổi trong bệnh viện suốt một năm nay, đã lên cơn sốt hôm 11-5.

Bản tin liên quan

Reuters đưa tin, Vua Thái Lan Bhumibol, vị vua có thời gian trị vì lâu nhất trên thế giới, đã được điều trị bệnh nhiễm trùng máu và viêm phổi tại một bệnh viện ở thủ đô Thái Lan. Lần cuối ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 11-1. Khi đó, ông đã đi thăm cung điện Bangkok trong vài giờ.


Vua Thái Lan Bhumibol xuất hiện trên truyền hình Thái hôm 14-12-2015. Ảnh: Reuters

Hôm 11-5, vua Bhumibol lên cơn sốt, huyết áp thấp và khớp gối bị sưng, cung điện Hoàng gia Thái Lan cho biết. Hình ảnh chụp X-quang cũng cho thấy phổi phải của ông bị sưng lên.

Tuy nhiên, sau đó hai ngày, nhiệt độ cơ thể, mạch máu và huyết áp trong người vua Bhumibol đã trở lại bình thường nhưng phải dùng thuốc kháng sinh và thở ôxy.

Thái Lan được biết đến là đất nước kiểm soát nghiêm ngặt các thông tin liên quan đến hoàng gia. Bởi luật pháp Thái Lan quy định những điều cho phép bảo vệ hoàng gia nước này khỏi bị xúc phạm, phỉ báng hoặc bị dọa giết.

Sức khỏe của vua Bhumibol được quan tâm đặc biệt tại Thái Lan. Ông được người dân tôn kính như một biểu tượng của đạo đức và tính ổn định trong một đất nước vốn đã có nhiều biến động chính trị trong suốt 69 năm ông trị vì.  

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM