Vừa hết COVID-19, người đàn ông Ấn Độ chết vì nhiễm 3 loại nấm

DƯƠNG KHANG
DƯƠNG KHANG
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 15:21

(PLO)- Một người đàn ông Ấn Độ tử vong vì bị nhiễm cùng lúc ba loại nấm ngay sau khi khỏi bệnh COVID-19.

Một người đàn ông ở Ấn Độ tử vong vì bị nhiễm nấm sau khi được chữa khỏi COVID-19. Theo báo cáo, ông là một trong những bệnh nhân đầu tiên mắc cả ba loại nấm đen, nấm trắng và nấm vàng, đài RT đưa tin.

Theo truyền thông địa phương, luật sư Kunwar Singh, 59 tuổi, được điều trị tại bệnh viện ở TP Ghaziabad, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ông là người đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 từ hồi đầu năm nay, sau đó ông bị nhiễm nấm - được cho là một biến chứng của virus SARS-CoV-2.

Ngày 29-5, bác sĩ Ấn Độ BP Tyagi cho biết: “Ngoài nấm trắng và đen, loại nấm có màu vàng cũng được tìm thấy sau khi tiến hành nội soi bệnh nhân”. 


Bác sĩ Ấn Độ nổ lực điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: AFP

Theo lời bác sĩ, bệnh nhân đã tử vong vì nhiễm độc máu bởi chất độc từ nấm.

Bác sĩ Tyagi cho biết thêm, người đàn ông này là một trong những bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm cùng lúc cả ba loại nấm. Hiện, ông cũng đang điều trị cho một bệnh nhân khác bị nhiễm nấm vàng, người này cũng vừa khỏi bệnh COVID-19.

“Loại nấm vàng này được phát hiện gần não của ông ấy. Một nửa hàm của bệnh nhân đã bị cắt bỏ do nhiễm trùng nấm” - ông Tyagi nói với hãng thông tấn PTI của Ấn Độ. 

Nấm có màu vàng được cho là nguy hiểm hơn nấm màu đen hoặc trắng do các triệu chứng của nó khá khó phát hiện. Theo đó, loại nấm vàng này làm ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Trước đây, loại nấm này chưa được ghi nhận có xuất hiện ở người.

Trong khi đó, bệnh nấm đen - hay được gọi là bệnh Mucormycosis - gần đây được coi là một căn bệnh đang đe dọa mạng sống của hàng nghìn người ở Ấn Độ. Tại TP Ghaziabad, khoảng 65 bệnh nhân đã được chẩn đoán nhiễm nấm. Tất cả đều được cho là biến chứng của COVID-19. Theo giới chức địa phương, hiện có gần 2.000 ca nhiễm COVID-19 trong toàn thành phố.

Bệnh nấm đen phát triển mạnh một phần do việc sử dụng quá mức các loại thuốc steroid như dexamethasone, thuốc dùng điều trị COVID-19. Theo đó, các bệnh nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng đã được nhận thấy ở những bệnh nhân được điều trị COVID-19 bằng steroid.

Hiện có đến 12.000 ca nhiễm nấm đen đã được ghi nhận trong số các ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ. 

Các ca nhiễm nấm xuất hiện trong bối cảnh Ấn Độ đang chiến đấu với đại dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã ghi nhận có gần 27,9 triệu người nhiễm bệnh với hơn 325.000 ca tử vong. 


DƯƠNG KHANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục