Vụ tấn công khủng bố của Taliban tại thủ đô Kabul

 D.THẢO
D.THẢO
Thứ Ba, ngày 2/8/2016 - 00:50

(PL)- 1 giờ 30 ngày 1-8, một tiếng nổ cực mạnh vang lên gây chấn động toàn thủ đô Kabul.

Một phần tử Taliban lái xe tải chở chất nổ kích nổ ngay cổng khách sạn Northgate (ảnh) ở ngoại ô Kabul trên con đường dẫn đến căn cứ quân sự Mỹ ở Bagram (đông bắc thủ đô Kabul).

Sau đó, hai tên khủng bố đã xông vào bên trong khách sạn. Giao tranh diễn ra. Sau bảy giờ bao vây khách sạn, lực lượng an ninh đã tiêu diệt hai tên này. Tại cuộc họp báo vào sáng 1-8, ông Abdul Rahman Rahimi cảnh sát trưởng Kabul thông báo về phía cảnh sát có một người thiệt mạng và ba người bị thương.


Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trên trang Twitter. Chúng cho biết vụ nổ xe tải chở bom nhằm mục đích mở đường cho các tay súng Taliban trang bị vũ khí hạng nhẹ và súng phóng lựu xông vào bên trong khách sạn. Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid còn khẳng định đã làm chết và bị thương khoảng 100 người Mỹ.

Khách sạn Northgate chuyên đón khách nước ngoài gồm khách dân sự và các binh sĩ nước ngoài tham gia chiến dịch của NATO ở Afghanistan. Khách sạn được bảo vệ bằng tường cao, tháp canh, lực lượng bảo vệ đã qua huấn luyện quân sự.

Tháng 7-2013, khách sạn Northgate đã từng bị Taliban tấn công một lần. Chúng cũng sử dụng xe gài bom cho nổ ở cổng rồi năm tên đánh bom tự sát vào được bên trong khách sạn sát hại chín người, sau đó tất cả đều bị tiêu diệt.

D.THẢO

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục