Vụ tấn công chấn động Jerusalem, Israel đòi trả đũa

Thứ Tư, ngày 19/11/2014 - 00:30

(PL)- Bộ trưởng An ninh nội địa Israel Yitzhak Aharonovich thông báo Israel sẽ hủy bỏ một số giới hạn về vấn đề mang vũ khí để người có giấy phép sử dụng vũ khí tự vệ khi cần thiết.

Ngoài ra sẽ có kiểm soát ra vào tại một số khu phố ở khu Đông Jerusalem (khu của người Palestine bị Israel chiếm đóng).

Trước đó, một vụ tấn công đã xảy ra vào sáng 18-11 tại giáo đường Do Thái ở phố Har Nof thuộc khu Tây Jerusalem. Năm người chết (bốn tín đồ Do Thái và một cảnh sát) và hàng chục người bị thương (ảnh). Cảnh sát Israel cho biết hai kẻ tấn công là người Palestine cư trú ở khu Đông Jerusalem cầm theo dao, búa và súng ngắn vào giáo đường. Chúng đã bị cảnh sát bắn hạ.

Phong trào Hamas và tổ chức Thánh chiến Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Hamas cho biết vụ tấn công nhằm báo thù cho tài xế xe buýt Yusuf Hassan al-Ramouni, người Palestine bị sát hại hôm trước đó ở khu Tây Jerusalem.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyanu tuyên bố Israel sẽ trả đũa bằng nắm đấm sắt cho vụ sát hại các tín đồ Do Thái. Ông đổ tội cho phong trào Hamas và Tổng thống Palestine Mahmoud chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ này. Tổng thống Mahmoud Abbas đã lên án vụ tấn công, đồng thời kêu gọi Israel chấm dứt tấn công đền thờ Al-Aqsa, người định cư Do Thái chấm dứt khiêu khích và một số bộ trưởng Israel chấm dứt kích động bạo lực. Ông lặp lại nguyên nhân căng thẳng xuất phát từ chính sách chiếm đóng Palestine của Israel.

H.DUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục