Vụ máy bay MH17: Một hành khách kịp mang mặt nạ dưỡng khí

Quốc tế
(PL)- Hà Lan nhận dạng xong ba công dân Việt Nam.

Bản tin liên quan

 

Tại Hà Lan, tối 8-10, Ngoại trưởng Frans Timmermans phát biểu trên truyền hình khẳng định các nạn nhân biết tai nạn xảy ra vì một hành khách đủ thời gian lấy mặt nạ dưỡng khí mang vào. Ông nhận xét tình tiết này mâu thuẫn với báo cáo tai nạn đã công bố (các nạn nhân bất tỉnh ngay khi máy bay giảm áp). AFP đưa tin trong thư ngày 9-10 gửi gia đình các nạn nhân, Viện công tố Hà Lan khẳng định nhân viên điều tra đã tìm thấy mặt nạ dưỡng khí trên cổ một hành khách Úc, ngoài ra không còn ai khác mang mặt nạ.

Ngày 9-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể ba công dân Việt Nam thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh cùng hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy. Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với các cơ quan sở tại hỗ trợ gia đình nạn nhân làm thủ tục đưa các di hài về nước.

Máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi trên không phận miền Đông Ukraine ngày 17-7. Trong 298 người chết, đến nay mới nhận dạng 225 người. Theo báo cáo đầu tiên của Văn phòng An toàn hàng không Hà Lan công bố ngày 10-9, máy bay nổ sau khi bị nhiều vật bay với tốc độ cao va chạm.

DẠ THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM