Vũ Hán hiện ra sao sau 1 năm bùng phát dịch COVID-19

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 - 07:30

(PLO)- Nhìn đường phố Vũ Hán bây giờ, người ta sẽ khó tin rằng thành phố này từng là tâm chấn của đợt bùng phát đại dịch toàn cầu COVID-19.

Vào đầu tháng 12-2019, các hãng thông tấn trên khắp thế giới bắt đầu đưa tin về một căn bệnh đường hô hấp bí ẩn lây nhiễm cho người dân ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ít ai ngờ rằng, căn bệnh không rõ nguồn gốc đó lại sớm trở thành đại dịch cướp đi sinh mạng của 1,5 triệu người trên thế giới và thay đổi cuộc sống của hầu hết mọi người trên thế giới.

Nhìn đường phố Vũ Hán bây giờ, người ta sẽ khó tin rằng thành phố này từng là tâm chấn của đợt bùng phát COVID-19 và đã phải trải qua gần ba tháng đóng cửa để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Dù cư dân vẫn đeo khẩu trang ở những nơi đông đúc nhưng không khí ở Vũ Hán hoàn đã toàn khác.


Người dân Vũ Hán tại một khu trung tâm mua sắm, ai ai cũng đều đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm COVID-19. Ảnh: REUTERS / ALY SONG


Nhân viên tại một cửa hàng nữ trang ở Vũ Hán đeo khẩu trang đứng mời chào khách ở bên ngoài cửa hàng. Ảnh: REUTERS / ALY SONG


Phố ăn đêm ở Vũ Hán vẫn tấp nập người, nhưng ai cũng đeo khẩu trang. Ảnh: REUTERS / ALY SONG


Người dân Vũ Hán đi bộ trước một bức tưởng vẽ tôn vinh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: REUTERS / ALY SONG


Ông Gong Xinhua, 76 tuổi, đeo khẩu trang, hút tẩu tại một khu chợ ở Vũ Hán. Ảnh: REUTERS / ALY SONG

Tính đến sáng ngày 12-12, trang thống kê Worldometers ghi nhận thế giới đã có hơn 71 triệu người nhiễm bệnh COVID-19, trong đó có gần 1,6 triệu người tử vong vì căn bệnh này.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục