Vụ đánh bom hơn 300 người chết ở Sri Lanka do ai gây ra?

Quốc tế

Vụ đánh bom hơn 300 người chết ở Sri Lanka do ai gây ra?

(PLO)-Nhóm khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom hàng loạt ở Sri Lanka, tuy nhiên, những kẻ khủng bố đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đã thực hiện vụ này.

Bản tin liên quan

Hôm 21-4, Sri Lanka đã bị tấn công vào các nhà thờ và khách sạn trên khắp đất nước, cướp đi sinh mạng của ít nhất là 321 người và làm bị thương thêm khoảng 500 người khác.

Bộ trưởng Quốc phòng của Sri Lanka gần đây đã tuyên bố rằng một loạt các vụ đánh bom là sự đáp trả vụ xả súng vào nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hồi tháng 3.

Hãng Reuters đưa tin, nhóm khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom Sri Lanka. Tuy nhiên, Reuters cũng lưu ý rằng những kẻ khủng bố đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào kèm theo tuyên bố này.


Tổ chức khủng bố IS. Ảnh: INTERNET

Ngày 23-4, chính phủ Sri Lanka tổ chức quốc tang cho các nạn nhân của vụ đánh bom hàng loạt ngày Chủ nhật Phục sinh. Trong khi đó, cảnh sát Sri Lanka tuyên bố rằng số người chết sau các vụ tấn công đã tăng lên 321 người và khoảng 500 người khác bị thương.

Trước đây, chính phủ Sri Lanka đã quy trách nhiệm cho một nhóm Hồi giáo địa phương National Thowheed Jamath (NTJ).

Hiện nay, Sri Lanka vẫn trong tình trạng báo động cao kể từ tối ngày 22-4. Cảnh sát Sri Lanka đã bắt giữ khoảng 40 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công, một phát ngôn viên cho biết thêm rằng trong số đó có bao gồm một người Syria đã bị bắt "sau khi thẩm vấn các nghi phạm địa phương".

Đánh bom Sri Lanka: Sự đáp trả vụ xả súng ở New Zealand
Đánh bom Sri Lanka: Sự đáp trả vụ xả súng ở New Zealand
(PLO)- Thủ đô Colombo và các thành phố khác của Sri Lanka đã bị chấn động bởi hàng loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 310 người chết và 500 người bị thương. Nguyên nhân được tiết lộ là nhằm đáp trả vụ xả súng nhằm vào người Hồi giáo ở New Zealand hồi tháng 3.

KIM NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM