Vụ cướp táo tợn tại sòng bạc Thụy Sĩ

Quốc tế
Sáng 28-3, một nhóm tay súng bịt mặt đã bất ngờ tấn công một sòng bạc ở Thụy Sĩ, cướp đi hàng trăm nghìn USD. Các công tố viên ở Basel cho biết, vụ cướp giống như trong phim hành động.

Theo đó, khoảng 10 đối tượng mặc bộ đồ đen đi trên 2 chiếc ôtô tới sòng bạc Grand Casino (nằm cách biên giới Thụy Sĩ - Pháp hơn 200m) gần Basel khoảng 4h sáng 28-3.

Một tên phá tan cửa trước bằng búa tạ, còn những tên khác được trang bị súng máy và súng ngắn lao vào bên trong sòng bạc. Nói bằng tiếng Pháp, nhóm cướp buộc khách và nhân viên sòng bạc nằm xuống sàn, lấy tiền rồi chạy khỏi sòng bạc trên 2 chiếc xe Audi màu bạc lắp biển kiểm soát Pháp. “Những tên cướp đã nổ vài phát súng, rất may không trúng ai. Chỉ có một số vị khách và một nhân viên bảo vệ bị thương nhẹ do bị đánh hoặc dẫm lên” - các công tố viên cho biết. Hiện cảnh sát đang truy bắt nhóm cướp liều lĩnh.

Trước đó, vụ cướp táo tợn khác xảy ra ngày 6-3 nhằm vào phòng thi đấu bài poker tại một khách sạn ở Thủ đô Berlin (Đức) khi nhóm cướp có vũ trang lấy đi số tiền 240.000 euro (khoảng 320.000USD). Chính quyền Đức cho biết đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi.

Theo Nguyễn Tuyên (ANTĐ/AP)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM