Vụ Charlie Hebdo: 4700 cảnh sát Pháp bảo vệ các khu Do Thái

GMINH (Theo Le Point)
GMINH (Theo Le Point)
Thứ Hai, ngày 12/1/2015 - 16:30

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa thông báo tăng cường những biện pháp an ninh thường trực đối với người Do Thái.

Kể từ hôm nay, 4. 700 cảnh sát, chiến binh sẽ bảo vệ thường xuyên 717 trường học và điểm thờ phụng Do Thái trên toàn quốc và trong 48 giờ tới quân đội sẽ được tăng cường. Bộ trưởng Cazeneuve nhấn mạnh như vậy.

Từ 2012, các trường học và nhà thờ Do Thái đã trở thành đích nhắm của bọn khủng bố. Tháng 3 năm này, tên cực đoan Mohamed Merah đã sát hại 3 học sinh và một giáo viên trong một trường phổ thông ở Toulouse.

 


 Cảnh sát Pháp tăng cường lực lượng bảo vệ người Do Thái

Bộ trưởng Nội vụ cũng khẳng định kế hoạch phòng thủ chống khủng bố Vigipirate vẫn duy trì mức báo động ở cấp độ cao nhất.

GMINH (Theo Le Point)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục