Vợ ông Mạnh Hoàng Vĩ nhận tin nhắn biểu tượng con dao

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Hai, ngày 8/10/2018 - 12:52

(PLO)- Chủ tịch lâm thời Interpol là người Hàn Quốc.

Ngày 7-10 tại trụ sở Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) ở Lyon (Pháp), trao đổi với báo chí, bà Grace Mạnh - vợ Chủ tịch Interpol Mạnh Hoàng Vĩ cho biết tin nhắn cuối cùng bà nhận từ điện thoại của chồng mình là biểu tượng con dao. “Chuyện này là vấn đề của cộng đồng quốc tế” - bà Mạnh nói với các nhà báo, theo Sputnik.

Tin nhắn biểu tượng con dao được gửi tới điện thoại bà Grace Mạnh trước thời điểm ông Mạnh Hoàng Vĩ mất liên lạc ngày 25-9, sau khi ông từ Pháp trở về Trung Quốc.

Bà Grace Mạnh, vợ ông Mạnh Hoàng Vĩ (ngồi quay lưng), trao đổi với báo chí về chuyện chồng mình mất tích sau khi từ Pháp trở về Trung Quốc, trong cuộc họp báo ở Lyon (Pháp) ngày 7-10. Ảnh: GETTY IMAGES
Grace Mạnh, vợ ông Mạnh Hoàng Vĩ (ngồi quay lưng), trao đổi với báo chí về chuyện chồng mình mất tích sau khi từ Pháp trở về Trung Quốc, trong cuộc họp báo ở Lyon (Pháp) ngày 7-10. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo bà Mạnh, trước khi nhận tin nhắn biểu tượng con dao, bà có nhận một tin nhắn viết bằng tiếng Trung Quốc nói bà “chờ điện thoại của tôi”. Theo bà, biểu tượng con dao có thể xem là dấu hiệu cho thấy tính mạng chồng bà đang bị nguy hiểm.

“Tôi không chắc điều gì đã xảy ra với ông ấy” - bà Mạnh nói và từ chối cho báo chí đưa mặt mình vì lo ngại an toàn của bản thân và các con.

Ngày 5-10, khi đến trình báo với cảnh sát Pháp về chuyện chồng mình mất tích, bà Mạnh cho biết bà nhận được nhiều đe dọa qua điện thoại và mạng xã hội.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc tối 7-10 thông báo trên trang web rằng “Thứ trưởng Bộ Công an Mạnh Hoàng Vĩ hiện đang bị Ủy ban Giám sát Quốc gia điều tra vì nghi ngờ vi phạm pháp luật”.

Ông Mạnh Hoàng Vĩ đang bị Trung Quốc điều tra. Ảnh: AP
Ông Mạnh Hoàng Vĩ đang bị Trung Quốc điều tra. Ảnh: AP

Ngày trước đó, Tổng Thư ký Interpol Juergen Stock cho biết Interpol đã yêu cầu chính phủ Trung Quốc làm rõ về sự biến mất của ông Mạnh.

Vài tiếng sau khi Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông báo ông Mạnh đang bị điều tra, Interpol cho biết đã nhận được thư từ chức của ông Mạnh. Hiện vị trí chủ tịch tổ chức này đang tạm thuộc về Phó Chủ tịch Interpol Kim Jong-yang, công dân Hàn Quốc. Vị trí này sẽ chính thức được bổ nhiệm trong cuộc họp của Interpol tại Dubai từ ngày 18 đến 21-11 tới.

THIÊN ÂN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục