Virus Ebola giết chết 729 người ở Tây Phi

Thứ Sáu, ngày 1/8/2014 - 10:41

(PLO) – Trận đại dịch do virus Ebola gây ra ở Tây Phi khiến số người chết không ngừng gia tăng. Đã có 729 người tử vong trong tổng số hơn 1300 trường hợp phát hiện có nhiễm virus.

Các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở phía đông nam Guinea đầu năm 2014. Cho đến nay, Guinea đã xác nhận 469 trường hợp nhiễm virus, có đến 339 trường hợp đã tử vong. Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở nước láng giềng Sierra Leone. Đã có 533 trường hợp dương tính với xét nghiệm virus Ebola và 233 bệnh nhân trong số đó đã tử vong. Còn tại Liberia, ngành y tế báo cáo 329 trường hợp nhiễm bệnh, 156 trường hợp tử vong. Chỉ riêng trong ba ngày cuối tháng 7 đã có đến 80 người chết vì nhiễm Ebola.


 Các chuyên gia y tế đang tiến hành khoanh vùng dịch bệnh

Liberia đã ban bố lệnh đóng cửa các trường học, áp dụng nhiều biện pháp cách ly cộng đồng ở mức độ cao để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hiện nay, Nam Phi đang đặt nước này trong tình trạng báo động. Tất cả các sân bay lớn đều cài đặt máy quét nhiệt để kiểm tra sức khỏe của các hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Bộ Y tế cũng đã phát động chiến dịch khẩn cấp, sẵn sàng can thiệp ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Ebola.

An Khương (theo CNTV)


Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục