Việt Nam ủng hộ giải pháp bền vững cho Kosovo

Thứ Sáu, ngày 18/1/2008 - 22:48

Ngày 16-1, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp để thảo luận báo cáo của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon về hoạt động của Phái bộ hành chính lâm thời LHQ tại Kosovo (UNMIK).

Tại cuộc họp, đại sứ Lê Lương Minh (trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ và đại diện tại Hội đồng Bảo an) đánh giá cao nỗ lực của bộ ba Mỹ, Nga và Liên minh châu Âu trong việc thúc đẩy đối thoại nhằm tìm giải pháp cho quy chế tương lai của Kosovo.

Đại sứ Lê Lương Minh nhấn mạnh: Việt Nam cho rằng bất cứ giải pháp nào cho vấn đề Kosovo cũng sẽ tác động tới hòa bình và ổn định ở khu vực Balkans, châu Âu và thế giới; do đó giải pháp cho vấn đề Kosovo phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, hiến chương LHQ phải phù hợp với các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an.

Ông nói Việt Nam kêu gọi tất cả các bên kiềm chế và nối lại đối thoại, Hội đồng Bảo an và UNMIK cần khuyến khích hai bên đi theo hướng trên.

H.DUY

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục