VIDEO: Nga dàn khí tài quân sự diễu binh mừng Ngày Chiến thắng

Quốc tế

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga tiến vào Quảng trường Đỏ trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng ở thủ đô Moscow. Ảnh: Alexey Kudenko/SPUTNIK

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga tiến vào Quảng trường Đỏ trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng ở thủ đô Moscow. Ảnh: Alexey Kudenko/SPUTNIK
(PLO)- Sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến Thắng quy tụ 13.000 binh sĩ, 234 xe quân sự và 75 máy bay chiến đấu tham gia diễu binh tại Quảng Trường Đỏ.

Bản tin liên quan

Ngày 24-6, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow (Nga) đã diễn ra lễ diễu binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng, đài RT đưa tin.


Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga tiến vào Quảng trường Đỏ trong cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng ở thủ đô Moscow. Ảnh: Alexey Kudenko/SPUTNIK

Sự kiện trọng đại thường niên này dự kiến được tổ chức vào ngày 9-5 nhưng đã bị hoãn đến hôm nay do đại dịch COVID-19.

Ngày 24-6 không phải được chọn ngẫu nhiên mà vào ngày này 75 năm trước cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng đầu tiên đã diễn ra. Vì thế, theo chương trình, lễ diễu binh năm nay sẽ bắt đầu với “Hành khúc gặp gỡ kỷ niệm”. Đây là bản nhạc từng vang lên trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24-06-1945. 

Sự kiện lớn này quy tụ 13.000 binh sĩ, 234 xe quân sự (bao gồm xe tăng, xe bọc thép) và 75 máy bay chiến đấu và trực thăng cùng tham gia diễu binh.

Tham dự lễ diễu binh còn có các đội nghi lễ quân đội từ 13 nước. Trong đó có Đội bảo vệ danh dự của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, với 105 binh sĩ tham gia diễu binh.

Chiến thắng Đức Quốc xã cho đến nay là sự kiện lịch sử lớn nhất và có ý nghĩa nhất đối với nước Nga. Đối với điện Kremlin, Ngày Chiến thắng là ngày lễ đoàn kết các thế hệ, tri ân các cựu chiến binh, tôn vinh chủ nghĩa anh hùng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM