Video: Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa

Quốc tế

Video: Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa

(PLO)- Điện Capitol bị phong tỏa trong một giờ và buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden bị gián đoạn do một vụ cháy nhỏ gần đó.

Bản tin liên quan

 Nguồn: TWITTER
Tòa nhà quốc hội Mỹ (Điện Capitol) ở thủ đô Washington D.C. bị phong tỏa trong khoảng một giờ hôm 18-1 do một vụ cháy nhỏ gần đó.

Theo đài RT, Điện Capitol bị phong tỏa và buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden bị gián đoạn do “mối đe dọa an ninh bên ngoài”. Tòa nhà bị phong tỏa với các lối vào và lối thoát hiểm bị cấm, mọi người được yêu cầu tìm nơi trú ẩn.

Video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên từ phía sau tòa nhà Điện Capitol và tan biến vài phút sau đó.

Sở Cứu hỏa Washington cho biết ngọn lửa bùng phát tại một con đường gần đó nhưng nhanh chóng được dập tắt.

“Đây chính là đám khói mà nhiều người đã nhìn thấy. Như một biện pháp phòng ngừa, Điện Capitol tạm thời đóng cửa. Không ai bị thương” – Sở Cứu hỏa Washington cho biết.

“Không có mối đe dọa nào với công chúng” – Mật vụ Mỹ khẳng định.

Cảnh sát Điện Capitol sau đó cho biết lệnh phong tỏa đã được gỡ bỏ và đám cháy gần đó đã được khống chế.

An ninh tại Điện Capitol được tăng cường trước ngày diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vào ngày 20-1. Nhóm của ông Biden đã lên kế hoạch cho một lễ nhậm chức có quy mô nhỏ hơn do dịch COVID-19.

Sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6-1, các tuyến đường xung quanh đã bị chặn, hàng rào an ninh được dựng lên và hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia được triển khai tới Washington, nhiều hơn cả số lính Mỹ tại Afghanistan, Iraq và Syria cộng lại.

THIÊN THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM