Vì sao Putin vẫn im lặng về "cuộc đua" tổng thống Nga?

Quốc tế

Vì sao Putin vẫn im lặng về "cuộc đua" tổng thống Nga?

(PLO) –Grigory Yavlinsky, lãnh đạo của đảng đối lập Yabloko tại Nga, đã tuyên bố sẵn ràng ứng cử cho vị trí Tổng thống Nga. Tuy nhiên, đến nay tổng thống Putin vẫn chưa đưa ra tuyên bố gì đáp trả.

Bản tin liên quan

Tổng thống Putin đã giữ chức tổng thống Nga trong 2 nhiệm kì 4 năm liên tiếp từ 2000. Sau đó, ông được tái đắc cử vào năm 2012 cho nhiệm kì 6 năm sau khi Tổng thống Dmitry Medvedev kí quyết định gia tăng nhiệm kì của tống thống Nga.

Ngày 21-6, Chánh văn phòng chính phủ Nga Sergei Ivanov khẳng định, nếu ông Vlardimir Putin muốn tranh cử tổng thống vào năm 2018, ít có khả năng ông sẽ tuyên bố ứng cử trong năm nay.


Tổng thống Nga Putin vẫn im lặng trước lời "thách đấu" của đại diện đảng đối lập (Ảnh: Sputnik News)

Hãng tin Sputnik News (Nga) dẫn lại phát biểu của ông Inavov: “Tôi cho rằng Tổng thống Putin đủ khả năng để tiếp tục đảm nhiệm vị trí này, đó là lí do tại sao ông ấy không cần thông báo nếu tiếp tục tranh cử.”

Trong đầu tuần này, Ivanov đã thông báo rằng ông Putin sẽ có quyền hiến định để tham gia tranh cử tổng thống và nhấn mạnh rằng nước Nga không cần có một cuộc bỏ phiếu đột xuất nào.
Tranh cử tống thống Nga sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2018. Cựu bộ trưởng bộ tài chính Nga Alexei Kudrin đã đưa ra quyết định cho cuộc bầu cử sớm này.

Phạm Phương

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM