Vây hãm các công ty thuộc gia tộc Shinawatra

Thứ Sáu, ngày 21/2/2014 - 02:00

Sáng 20-2, 20 xe tải, xe ô tô cùng 100 xe máy và bốn xe buýt chở 500 người biểu tình đã đến bao vây cao ốc Shinawatra III trên đường Vibhavadi Rangsit ở Bangkok. Chủ cao ốc là Công ty Bất động sản SC Asset thuộc gia tộc Shinawatra.

Báo Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin đây là hành động đầu tiên của phe biểu tình nhằm tẩy chay các công ty thuộc gia tộc Shinawatra. Trên sàn giao dịch chứng khoán, giá cổ phiếu của các công ty gia tộc Shinawatra đồng loạt giảm. Giá cổ phiếu của SC Asset có lúc giảm 5%. Chiều cùng ngày, những người biểu tình rút khỏi cao ốc Shinawatra III.

Trong khi đó, 1.000 nông dân từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã lên đường về Bangkok đòi chính phủ thanh toán tiền trợ giá lúa gạo. Họ đi trên 400 xe tải nông nghiệp, 50 xe bán tải và khoảng 150 xe máy.

Ngày 20-2, trong tuyên bố đăng trên Facebook cá nhân, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra khẳng định bà không liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo. Bà nói với cương vị chủ tịch Ủy ban Chính sách lúa gạo quốc gia, bà chỉ soạn thảo chính sách còn thực hiện chính sách là các ban ngành chính phủ liên quan.

THẠCH ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục