Vatican sẽ tiếp tục thảo luận về ly hôn và đồng tính

Quốc tế
(PL)- Thượng hội đồng giám mục khóa đặc biệt về gia đình kéo dài hai tuần qua ở Vatican đã bế mạc hôm 18-10 (giờ địa phương) và đã thông qua bản tường trình đúc kết thượng hội đồng.

Bản tin liên quan

 

Theo đài phát thanh Vatican, 183 nghị phụ đã bỏ phiếu từng mục trong 62 nội dung bản tường trình đúc kết. Để được thông qua, nội dung đó phải được 2/3 số phiếu tán thành (từ 123 phiếu). Ba nội dung về người ly dị tái hôn và người đồng tính không được thông qua.

Hai nội dung về người ly dị tái hôn lưu ý đến quá trình chuộc tội của người ly dị tái hôn và một số trường hợp cần giảm nhẹ như người thất bại trong hôn nhân lần đầu. Hai nội dung này phản ánh sự khác biệt giữa các nghị phụ muốn duy trì giáo luật và các nghị phụ chủ trương mở cửa hạn chế cho người ly dị tái hôn muốn làm phép hôn phối.

Nội dung thứ ba về người đồng tính xác định người đồng tính cần được đón tiếp trân trọng, tế nhị và không thể trở thành nạn nhân bị phân biệt đối xử. Người phát ngôn Tòa thánh Vatican giải thích ba nội dung trên không đạt được đồng thuận của thượng hội đồng giám mục nhưng không có nghĩa là hoàn toàn bị bác bỏ mà vẫn sẽ tiếp tục được thảo luận.

TNL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM