Vật thể bí ẩn nghi của Trung Quốc rơi xuống Myanmar

Quốc tế

Vật thể bí ẩn nghi của Trung Quốc rơi xuống Myanmar

(PLO)- Một vật thể lớn hình ống được cho là tên lửa không gian của Trung Quốc ngày 11-11 đã rơi từ trên trời xuống khu khai thác đá cẩm thạch ở bang Kachin, Myanmar.

Bản tin liên quan

Theo RT, vật thể này đã nảy lên cao 50 m trước khi rớt xuống đất. Vật thể kim loại hình ống này dài 4,5 m, rộng 2,5 m. Vật thể được cho là rơi xuống tạo ra một âm thanh tương tự như âm thanh của một vụ nổ lớn khi va chạm mặt đất, khiến người dân hoang mang.

Vật thể bí ẩn nghi của Trung Quốc rơi xuống Myanmar
Vật thể kim loại hình ống này dài 4,5 m, rộng 2,5 m. Ảnh: Twitter

“Tất cả người dân địa phương đều nghĩ đây là một vụ nổ của một pháo hạng nặng” – Ko Maung Myo, người dân bang Kachin, nói với tờ Myanmar Times.

Vật thể rơi trúng gần hai căn lều của thợ mỏ nhưng không có thương vong.

Vật thể bí ẩn nghi của Trung Quốc rơi xuống Myanmar
Vật thể hình ống bí ẩn rơi xuống mỏ đá cẩm thạch ở bang Kachin, Myanmar. Ảnh: Twitter

“Ban đầu, chúng tôi nghĩ đang có một cuộc chiến nào đó. Tiếng nổ làm căn nhà chúng tôi rung chuyển. Chúng tôi nhìn thấy khói bốc lên từ ngôi làng của chúng tôi”, Daw Ma Kyi, một người dân khác nói.

Cùng thời điểm đó, một vật thể kim loại khác có chữ Trung Quốc rơi trúng nhà dân gần đó. Điều này khiến người dân bang Kachin, Myanmar đồn đoán vật thể này có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Vật thể bí ẩn nghi của Trung Quốc rơi xuống Myanmar
Khói bốc lên từ mỏ đá cẩm thạch ở bang Kachin, Myanmar sau khi một vật thể bí ẩn rơi xuống. Ảnh: Twitter

“Tôi nghĩ đó là một động cơ bởi vì tôi phát hiện thấy một điốt và các sợi dây đồng ở phần đuôi của vật thể”, một người khác nói.

BBC cho hay vụ việc có thể liên quan đến một vụ phóng vệ tinh Trung Quốc. Tên lửa Long March 11 của Trung Quốc tối 9-11 được phóng từ Trung tâm Phóng vệ tinh Jiuquan, mang theo vệ tinh thử nghiệm.

Một cựu kỹ sư của Cục Hàng không dân dụng Malaysia đã kiểm tra các hình ảnh liên quan tới vật thể trên. Ông kết luận vật thể có thể là động cơ phụ trợ tên lửa.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM