Vân Nam rung chuyển vì động đất 6.6 độ

Quốc tế

Vân Nam rung chuyển vì động đất 6.6 độ

(PLO) - Đêm qua (7-10), vào lúc 21h49 phút theo giờ địa phương (khoảng 20h49 phút giờ Việt Nam), trận động đất với cường độ 6.6 độ Richter bất ngờ 'tấn công' tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). 

Bản tin liên quan

Tỉnh Vân Nam nằm ở miền núi, giáp biên giới với Việt Nam, Lào và Myanmar. Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết tâm chấn của trận động đất vào khoảng 163 km về phía bắc-tây bắc của Yunjinghong và sâu 10 km. 

Theo Tân Hoa Xã, rung chuyển có thể cảm nhận được tại thủ phủ Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, cũng như một số thành phố lớn khác trên địa bàn tỉnh. Tâm chấn xảy ra ở huyện Jinggu, khu vực nông thôn và miền núi rộng lớn của tỉnh Vân Nam. 


Một số hình ảnh sau vụ động đất đêm 7-10

Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức của huyện nói rằng nhiều ngôi nhà rung lắc trong vài giây và một số gạch ngói rơi từ mái nhà trong khi người dân chạy ra ngoài. Đài phát thanh Nhà nước cũng thông tin thêm,5 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, nhưng nhiều khả năng số thương vong sẽ tăng lên. 

Tờ People’s Daily cho biết huyện Jinggu là nơi sinh sống của khoảng 300.000 người, chủ yếu là dân tộc thiểu số. Hơn 1.000 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả binh lính, đang trên đường đến hiện trường, với lều bạt, chăn màn và các vật liệu cứu trợ khác. 

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết đến nay vẫn chưa có báo cáo nào về số người thương vong và thiệt hại do trận động đất gây ra.  

 

Trước đó, vào 3-8-2014, Vân Nam đã phải hứng chịu một trận động đất cường độ 6,3 độ Richter, làm chết 617 người, và 12,000 ngôi nhà bị phá hủy. Năm 1966, huyện Lijiang, tỉnh Vân Nam từng chịu tác động của trận động đất 7.0 độ Richter khiến 322 người thiệt mạng và 186.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Thành Đạt - Ngọc Tuấn (theo Reuters, RT)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM