Uỷ ban Hà Lan bác khả năng MH17 bị tên lửa bắn hạ

Quốc tế

Uỷ ban Hà Lan bác khả năng MH17 bị tên lửa bắn hạ

(PLO) – Ngày 20-3, theo hãng tin Sputnik News (Nga), đại diện ủy ban điều tra phía Hà Lan đã phủ nhận báo cáo cáo buộc chuyến bay MH17 của hãng Malaysian Airlines bị bắn hạ bởi tên lửa.

Bản tin liên quan

Trước đó, hãng tin RTL News đã đưa tin chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi do một tên lửa lớp Buk đánh trúng. Tuy nhiên Ủy ban An toàn Hà Lan (DSB) đã lên tiếng bác bỏ kết luận này.

 


Mãnh vỡ từ máy bay xấu số MH17  (AFP)

Ủy ban còn cho biết thêm: “Cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn vẫn tiếp tục và chúng tôi hiện đang tập trung tra khảo nhiều vật chứng khác, chứ không chỉ có mảnh vỡ”.

“Điều quan trọng là giữa bất cứ vật thể được tìm thấy nào và nguyên nhân làm rơi chiếc máy bay xấu số đều có mối liên hệ mật thiết với nhau”, Ủy ban DSB nhấn mạnh.
Vào ngày hôm qua, đài truyền hình Hà Lan RTL News đã khẳng định rằng các mảnh vỡ kim loại từ hiện trường vụ tai nạn của chuyến bay Malaysia Airlines MH17 được phát bởi một phóng viên người Hà Lan đến từ ngôi làng Hrabove, đã cho thấy khả năng bị tên lửa đánh trúng là rất cao.

Tri Thông

BÌNH LUẬN

việt

mị dân đến trơ tráo, tên lửa nó to và dài như toa tàu, từ bao nhiêu lâu không thấy tìm ra được cái gì, đến nay mới tháy được một mảnh vỡ được cho là của tên lửa đã la toáng lên như bắt được vàng kể cũng lạ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM