Uỷ ban Hà Lan bác khả năng MH17 bị tên lửa bắn hạ

Tri Thông
Tri Thông
Thứ Sáu, ngày 20/3/2015 - 10:29

(PLO) – Ngày 20-3, theo hãng tin Sputnik News (Nga), đại diện ủy ban điều tra phía Hà Lan đã phủ nhận báo cáo cáo buộc chuyến bay MH17 của hãng Malaysian Airlines bị bắn hạ bởi tên lửa.

Trước đó, hãng tin RTL News đã đưa tin chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi do một tên lửa lớp Buk đánh trúng. Tuy nhiên Ủy ban An toàn Hà Lan (DSB) đã lên tiếng bác bỏ kết luận này.

 


Mãnh vỡ từ máy bay xấu số MH17  (AFP)

Ủy ban còn cho biết thêm: “Cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn vẫn tiếp tục và chúng tôi hiện đang tập trung tra khảo nhiều vật chứng khác, chứ không chỉ có mảnh vỡ”.

“Điều quan trọng là giữa bất cứ vật thể được tìm thấy nào và nguyên nhân làm rơi chiếc máy bay xấu số đều có mối liên hệ mật thiết với nhau”, Ủy ban DSB nhấn mạnh.
Vào ngày hôm qua, đài truyền hình Hà Lan RTL News đã khẳng định rằng các mảnh vỡ kim loại từ hiện trường vụ tai nạn của chuyến bay Malaysia Airlines MH17 được phát bởi một phóng viên người Hà Lan đến từ ngôi làng Hrabove, đã cho thấy khả năng bị tên lửa đánh trúng là rất cao.

Tri Thông

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục