Ukraine sơ tán người dân ra khỏi miền Đông

Thứ Ba, ngày 10/6/2014 - 16:03

(PLO) - Theo thông báo của văn phòng tân tổng thống Petro Poroshenko,chính phủ đã thiết lập các hành lang nhân đạo để đưa người dân di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Văn phòng nêu rõ: "Để hạn chế có thêm các nạn nhân mới trong khu vực đang xảy ra nhiều vụ biểu tình, xô xát và xung đột giữa các lực lượng, tổng thống ra lệnh cho các bộ trưởng có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho người dân rời khỏi khu vực nguy hiểm theo yêu cầu". 


 Những tay súng của lực lượng biểu tình đòi ly khai trấn thủ trước sân bay ở  Donetsk . Ảnh: NYdailynews

Trước đó, tân tổng thống đã gửi tối hậu thư yêu cầu cuộc giao tranh giữa lực lượng biểu tình đòi ly khai và quân đội phải chấm dứt ngay lập tức trong tuần này. Tuy nhiên, chính tổng thống cũng chưa đưa ra được một giải pháp khả thi nào nhằm biến yêu cầu này thành hiện thực. Theo AFP, ông Poroshenko yêu cầu hai bên phải ngừng bắn để đảm bảo an toàn cho dân thường vô tội.

Bên cạnh hành lang nhân đạo bảo vệ cuộc di tản của người dân, chính phủ cũng không cho rút các lực lượng quân đội đang đóng tại  Donetsk và Lugansk. Nhận định về khả năng giải quyết xung đột bằng con đường đàm phán với phe biểu tình, ông Poroshenko cho rằng nó vô cùng "mong manh". 


 Trọng trách đem lại ổn định cho đất nước đang đặt lên vai tân tổng thống Petro Poroshenko

An Khương


Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục