Ukraine lệnh bắt giữ 50 tàu đi vào bán đảo Crimea

Quốc tế

Ukraine lệnh bắt giữ 50 tàu đi vào bán đảo Crimea

(PLO)- Văn phòng Công tố Ukraine về Crimea và Sevastopol cho biết Kiev đã ra lệnh bắt giữ 50 tàu đi vào các cảng tại bán đảo Crimea.

Bản tin liên quan

Theo trang tin UAWire, Ukraine đã ra lệnh bắt giữ 50 tàu đi vào các cảng tại bán đảo Crimea, Văn phòng Công tố Ukraine về Crimea và Sevastopol cho biết hôm 24-11.

“Hiện tại, tòa án đã ra lệnh bắt giữ 50 tàu phạm luật, trong đó có 11 tàu đi vào những cảng bị đóng cửa tại Crimea – bán đảo do Nga tạm thời chiếm đóng. Các biện pháp đang được thực hiện nhằm xác định vị trí những con tàu này để thực thi phán quyết của tòa” – Văn phòng công tố trên cho biết.


Một cảng biển ở TP Sevastopol (Crimea). Ảnh: SPUTNIK

Văn phòng Công tố Ukraine về Crimea và Sevastopol lưu ý Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đang tiến hành một cuộc điều tra trước khi xét xử về hành vi xâm nhập trái phép của những con tàu này tại các cảng bị đóng cửa của Crimea. Vụ việc được tiến hành theo khoản 2 Điều 332-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (vi phạm lệnh ra/vào Crimea).

Từ tháng 7-2014, chính phủ Ukraine đã chính thức dừng hoạt động của tất cả các cảng tại Crimea sau khi Nga sáp nhập bán đảo này vào tháng 3-2014.

Trước đó, tòa án Ukraine đã ra lệnh thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay vào Crimea. 

Ukraine thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay tới Crimea
Ukraine thu giữ thêm 44 máy bay Nga bay tới Crimea
(PLO)- Văn phòng công tố Ukraine về Crimea và Sevastopol yêu cầu thu giữ hơn 100 máy bay Nga với cáo buộc vi phạm các quy tắc bay quốc tế khi khai thác dịch vụ chở khách tới bán đảo Crimea.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

Lan

Ra lệnh bắt giữ tầu và máy bay. nhưng chỉ là trên giấy tờ mà thôi. Nhằm khiêu khích nga. nhưng quan trọng chỉ là lệnh bắt trên giấy tờ ,chứ thực tế thì chả bắt được 1 chiếc nào cả

Nguyễn Văn Li

Về mặt lý thuyết thì Ukraina đang giữ thêm 44 tàu bay Nga và bắt giữ 50 tàu đi vào bán đảo Crimea. /.

Nguyễn Bình

Vấn đề là đã thu chưa? Tt Putin không có ý kiến gì à

Nguyễn Mạnh Đức

Lại thêm một hành động khiêu khích làm tăng nguy cơ căng thẳng và tạo tiền đề cho xung đột . Có vẻ như người Anh đang dẫn dắt Ukraina đi theo con đường gây bất ổn trong khu vực .

Ngô huy tiếp

Có truyện vui để xem rồi đây, Ucra cà khịa Nga để thử phản ứng, nhằm lôi kéo quốc tế, mặt khác, đánh lạc hướng dư luận, chuẩn bị xung đột vũ trang Donbat, ngoài ra còn chiêu nào nữa đây

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM