Úc bác tin đồn tìm thấy MH370 đầy lỗ đạn

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Ba, ngày 20/3/2018 - 05:40

(PL)- Chính phủ Úc ngày 19-3 đã bác bỏ tin đồn cho rằng máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines đã được phát hiện ở Ấn Độ Dương với phần thân đầy lỗ đạn.

Trước đó, một kỹ sư người Úc tên Peter McMahon tuyên bố đã xác định được vị trí mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số (số hiệu chuyến bay MH370) mất tích bí ẩn hồi tháng 3-2014. Theo kỹ sư 64 tuổi, ông tìm thấy hình ảnh của MH370 sau khi nghiên cứu kỹ Google Earth và bản đồ của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Theo đó, xác chiếc MH370 được cho là nằm ở vị trí cách đảo Round khoảng 16 km về phía Nam - một hòn đảo nhỏ cách không xa đảo quốc Mauritius. Ông McMahon nói các đợt tìm kiếm máy bay trước đây đã không thăm dò ở vùng lãnh thổ này. Một số mảnh vỡ của phần trước máy bay trước đây cũng đã được tìm thấy cách không xa quần đảo Rodrigues.

Kỹ sư người Úc nói ông đã gửi kết quả điều tra của mình tới Cục An toàn GTVT (ATSB). Trước thông tin trên, Trung tâm Điều phối chung của Úc (JACC), đơn vị chịu trách nhiệm điều phối nhóm tìm kiếm quốc tế MH370, xác nhận ông McMahon từng liên hệ với ATSB thông qua Facebook và email hồi năm 2016 và 2017. Tuy nhiên, bức ảnh vệ tinh từ Google Earth do ông McMahon cung cấp được chụp vào ngày 6-11-2009, năm năm trước khi MH370 mất tích, theo JACC.

THÁI LAI

COVID-19: Vaccine Pfizer-BioNtech, AstraZeneca vẫn hiệu quả trước biến thể Delta

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Chuyên san khoa học The Lancet ngày 15-6 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chứng minh 79% hiệu quả chống lại biến thể Delta khoảng hai tuần sau khi tiêm đủ hai liều, trong khi vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) có hiệu quả 60% với biến thể này.

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục