UAE trình làng hệ thống tên lửa phòng không nội địa đầu tiên

Quốc tế

Hệ thống tên lửa phòng không đầu tiên của UAE tên SkyKnight. Ảnh: ARMY RECOGNITION

Hệ thống tên lửa phòng không đầu tiên của UAE tên SkyKnight. Ảnh: ARMY RECOGNITION
(PLO)-  Công ty sản xuất vũ khí Halcon của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không nội địa đầu tiên của UAE tên SkyKnight.

Bản tin liên quan

Hãng tin Sputnik đưa tin công ty sản xuất vũ khí Halcon của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) ngày 23-2 đã giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không nội địa đầu tiên của UAE tên SkyKnight.

Halcon, công ty hàng đầu trong khu vực về lĩnh vực sản xuất và cung cấp vũ khí dẫn đường chính xác, hôm 23-2 đã công bố SkyKnight – hệ thống phòng không chuyên đối phó với đạn cối, đạn phản lực (C-RAM) – đầu tiên của UAE.

Sự kiện ra mắt diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (IDEX) năm 2021 tại thủ đô Abu Dhabi của UAE từ ngày 21-2 đến ngày 25-2.


Hệ thống tên lửa phòng không nội địa đầu tiên của UAE tên SkyKnight. Ảnh: ARMY RECOGNITION

Theo công ty Halcon, hệ thống tên lửa SkyKnight có khả năng đánh chặn các mối đe dọa hiện nay, cũng như cung cấp cảnh báo sớm và nhắm các mục tiêu như máy bay cánh quay, máy bay không người lái (UAV) và các loại cánh máy bay có cánh cố định ở khoảng cách lên đến 10 km.

Halcon thuộc Công ty cổ phần công nghệ quốc phòng Edge Group, được Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm xếp hạng là một trong số các nhà cung cấp quân sự hàng đầu thế giới.

IDEX-2021 lần thứ 15 diễn ra hai năm một lần khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) với sự tham gia của hơn 1.300 nhà sản xuất khí tài quân sự và hơn 105.000 khách tham quan đến từ 142 quốc gia.

Trong số các quốc gia mới tham gia có North Macedonia, Azerbaijan, Luxembourg và Bồ Đào Nha. Israel đã xin rút một tuần trước do quyết định hạn chế đi lại do COVID-19.

IDEX 15 diễn ra từ ngày 21-2 đến ngày 25-2. Trùng thời điểm này, Triển lãm Hàng hải (NAVDEX 2021) cũng được tiến hành, ra mắt những thành quả phát triển mới nhất trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo dựa trên các công nghệ quốc phòng tiên tiến, hiện đại.

Là nước chủ nhà, trong ngày đầu tiên của triển lãm, UAE cũng là khách hàng mạnh nhất, ký tới 19 hợp đồng quốc phòng.

Phát biểu tại sự kiện, Thiếu tướng Faris Khalaf Al Mazrouei - chủ tịch Ủy ban tổ chức cấp cao IDEX và NAVDEX  - cho biết: “Những hội nghị này sẽ đóng góp vào sự phát triển liên tục của quốc phòng quốc gia và bổ sung cho khả năng thành công rộng lớn hơn của UAE trong 50 năm tới, xây dựng một nền kinh tế quốc gia cạnh tranh dựa trên tri thức và sự đổi mới”.

Ông Faisal Al Bannai – giám đốc điều hành Công ty EDGE Group có trụ sở tại UAE - cho biết mục tiêu của công ty hiện nay là hướng tới sự phát triển quốc phòng khu vực, tập trung vào công nghệ tiên tiến với yêu cầu năng động, táo bạo và đột phá hơn.

“Chúng tôi đang xây dựng các mối quan hệ đối tác có ý nghĩa hơn với các nhà thầu quốc phòng quốc tế và hoan nghênh những cơ hội mà IDEX và NAVDEX tạo ra, cho phép Tổng công ty kinh doanh khi chúng tôi kỷ niệm một năm thành lập doanh nghiệp” - ông Faisal Al Bannai nói.

 

HÒA ĐẶNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM