'Tướng tham nhũng' Từ Tài Hậu thừa nhận ‘bán chức’

Ngọc Thảo (theo AFP)
Ngọc Thảo (theo AFP)
Thứ Tư, ngày 29/10/2014 - 14:53

(PLO) - Ngay sau Đại hội Trung ương Đảng, “tướng tham nhũng” Từ Tài Hậu đã thú tội bán chức. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc đến nay vẫn không đề cập đến số phận của trùm tham nhũng Chu Vĩnh Khang, cựu lãnh đạo an ninh mắc tội tham nhũng của nước này.

Từ Tài Hậu là một trong nhiều nhân vật “cộm cán” đã bị tóm gọn trong chiến dịch chống tham nhũng cấp cao do chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động điều tra. 
Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin hôm 28-10, vị cựu tướng lĩnh này thú nhận đã nhận nhiều khoản hối lộ “khổng lồ” để đề bạt một số chức vụ trong quân đội

Công tố viên cho biết: Từ Tài Hậu, nguyên là phó chủ tịch Quân ủy Trung ương, bị cáo buộc “lợi dụng chức quyền để giúp người khác thăng tiến”. 

 


 "Tướng tham nhũng” Từ Tài Hậu đã thú tội bán chức

Ngoài ra, ông này còn thực hiện hành vi bán chức và nhận hối lộ thông qua các thành viên trong gia đình. Số tiền hối lộ được cho là “cực kì lớn”. Công tố viên đã hoàn tất việc điều tra và đang chuẩn bị hồ sơ thụ án. 

Ông Từ đến năm 2012 vẫn là một trong 25 thành viên ưu tú trong Bộ chính trị và là thành viên đầu tiên của Bộ phải bị chiến dịch chống tham nhũng trừng trị.
Tân Hoa Xã cho biết, ông Từ Tài Hậu giờ đây đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, sa thải khỏi ngành quân đội và tước quân hàm, chức vụ. 
Quyết định cho phép tiết lộ thông tin này đã được thông qua trong Đại hội Trung ương Đảng lần thứ IV mới đây của Trung Quốc. Tuy nhiên, văn kiện đại hội vẫn không đề cập đến số phận cuộc điều tra về “trùm tham nhũng” Chu Vĩnh Khang, cũng đã bị bắt tháng bảy vừa qua.
Chu Vĩnh Khang là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc từng bị điều tra kể từ sau vụ bê bối “Bè lũ bốn tên” vào năm 1980. Hàng loạt đồng phạm của ông này cũng đã “sa lưới”. 
Giới quan sát đánh giá, những bất đồng về quan điểm trong hàng ngũ lãnh đạo Trung Quốc là nguyên do chủ yếu làm trì hoãn phán quyết.

Ngọc Thảo (theo AFP)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục