Ông Obama tái xuất, không đả động gì ông Trump

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Ba, ngày 25/4/2017 - 10:04

(PLO)- Tham dự sự kiện giành cho giới trẻ tổ chức tại đại học Chicago, ông Obama cho biết một mục tiêu của ông là hàn gắn khoảng cách chính trị đất nước.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có buổi xuất hiện đầu tiên trước công chúng Mỹ sau hơn ba tháng mãn nhiệm, tham dự một sự kiện giành cho giới trẻ tổ chức tại ĐH Chicago (bang Illinois, Mỹ).

“Điều gì đã xảy ra kể từ khi tôi ra đi?” - cựu Tổng thống Obama nói đùa tại sự kiện. Tại sự kiện, ông Obama cho biết một ưu tiên sau mãn nhiệm của ông là tập trung khuyến khích người trẻ gắn kết với cộng đồng, phát triển thế hệ lãnh đạo mới.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại một hội nghị với những người trẻ tại đại học Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 24-4. Ảnh: REUTERS
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại một hội nghị với những người trẻ tại ĐH Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 24-4. Ảnh: REUTERS

Ông Obama cho biết một mục tiêu của ông là hàn gắn khoảng cách chính trị đất nước: “Ngày càng khó tìm được tiếng nói chung vì chính trị bị đồng tiền can thiệp. Chính phủ tranh luận và giải quyết các mối quan tâm không giống với suy nghĩ của đa số người dân Mỹ”.

Cựu Tổng thống Obama (đứng, giữa) tại hội nghị với những người trẻ tại đại học Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 24-4. Ảnh: REUTERS
Cựu Tổng thống Obama (đứng, giữa) tại hội nghị với những người trẻ tại ĐH Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 24-4. Ảnh: REUTERS

Ông Obama từng dạy luật hiến pháp tại ĐH Chicago. Chicago cũng là nơi ông Obama bắt đầu sự nghiệp chính trị. Tại nơi này dự kiến thời gian tới sẽ có một thư viện lưu giữ các hình ảnh, tài liệu thời gian làm tổng thống của ông Obama.

Ông Obama đã hầu như xa rời hẳn chính trị kể từ khi rời Nhà Trắng, dù ông Trump và Quốc hội do phe Cộng hòa kiểm soát nỗ lực phá bỏ nhiều di sản của ông, trong đó có luật bảo hiểm y tế Obamacare và luật chống biến đổi khí hậu.

Ông Obama không hề đề cập đến người kế nhiệm Donald Trump khi tham dự một hội nghị với những người trẻ tại đại học Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 24-4. Ảnh: REUTERS
Ông Obama không hề đề cập đến người kế nhiệm Donald Trump khi tham dự một hội nghị với những người trẻ tại ĐH Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 24-4. Ảnh: REUTERS

Trong suốt thời gian tham dự sự kiện, ông Obama không hề nhắc đến người kế nhiệm, Tổng thống Donald Trump. Dù hai bên hứa hẹn sẽ duy trì liên lạc và ông Trump từng nói sẽ xin ý kiến cố vấn từ ông Obama nhưng từ khi ông Obama rời Nhà Trắng hai người chưa một lần nói chuyện với nhau.

Ngoài ra, không lâu sau khi ông Obama mãn nhiệm, ông Trump đã lên tiếng cáo buộc ông Obama chỉ đạo tình báo Mỹ nghe lén điện thoại đội tranh cử ông ở cao ốc Trump Tower. Bộ Tư pháp Mỹ đã vào cuộc điều tra cáo buộc này nhưng chưa tìm được bằng chứng. Chưa hết, ông Trump còn than vãn đã thừa hưởng “một đống lộn xộn" từ ông Obama.

THIÊN ÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục