Ngoại trưởng Nga muốn dạy khiêu vũ cho Ngoại trưởng Mỹ

Tư liệu

Ngoại trưởng Nga muốn dạy khiêu vũ cho Ngoại trưởng Mỹ

(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho hay ông có thể dạy cho người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson vài động tác khiêu vũ sau khi ông Tillerson cho biết mình không thể nhảy điệu tango với ông Lavrov.

Bản tin liên quan

Theo RT, câu chuyện bắt đầu tại một bữa ăn tối thân mật tại cuộc gặp ngoại trưởng các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) hồi tuần trước. Cuộc gặp là nơi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson muốn khẳng định lại những cam kết của Mỹ đối với NATO.


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: RT

Tờ Politico cho biết trong bữa tiệc, một nhà chính trị đã nói với ông Tillerson rằng một trong những cách xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa Mỹ và Nga là “hãy nhảy điệu tango”. Ông Tillerson trả lời: “Các bạn thậm chí có thể nhảy điệu tango với Nga và thậm chí có thể thắng giải gì đó nhưng rõ ràng là bạn không thể nhảy với ông Lavrov, bởi ông ấy không được phép nhảy”.

Khi được mời bình luận về phát biểu của Ngoại trưởng Tillerson, ông Lavrov trả lời: “Mẹ tôi cũng cấm tôi nhảy với các cậu bé”. Sau đó, Ngoại trưởng Nga nói rằng có thể dạy cho cựu giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí ExxonMobil một vài động tác khiêu vũ.

“Nếu ông Rex Tillerson cảm thấy ông ấy chưa thể khiêu vũ với tất cả mọi người thì chúng tôi sẵn sàng giúp. Ông ấy là một người dày dạn kinh nghiệm và tôi chắc rằng ông ấy sẽ học hỏi rất nhanh” - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói.

THẬP TAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM