Nghị sĩ McCain trở lại làm việc sau phẫu thuật ung thư

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 25/7/2017 - 18:28

(PLO)- Nghị sĩ McCain sẽ tiếp tục công việc lập pháp như cải cách bảo hiểm y tế, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, các lệnh trừng phạt mới với Nga, Iran, Triều Tiên…

Thượng nghị sĩ Cộng hòa kỳ cựu Mỹ John McCain sẽ trở lại làm việc tại Thượng viện vào ngày 25-7 (giờ Mỹ) sau thời gian phẫu thuật và điều trị ung thư não.

“Thượng nghị sĩ McCain mong đợi trở lại Thượng viện Mỹ vào ngày mai để tiếp tục công việc lập pháp quan trọng. Trong đó có cải cách bảo hiểm y tế, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, các lệnh trừng phạt mới với Nga, Iran, Triều Tiên” - văn phòng ông McCain thông báo tối 24-7.

Nghị sĩ McCain sẽ trở lại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP
Nghị sĩ McCain sẽ trở lại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Theo thông tin từ văn phòng ông McCain thì ông được phẫu thuật ngày 14-7. Hiện ông vẫn được điều trị tích cực kết hợp hai phương pháp hóa trị và xạ trị.

Nghị sĩ McCain, 80 tuổi, được nhiều người gọi là chiến sĩ chống lại ung thư khi trước đợt ung thư này ông đã từng ba lần bị chẩn đoán và điều trị ung thư. Khả năng hồi phục kỳ diệu của ông khiến nhiều người bất ngờ. Hai ngày trước, con gái ông đưa lên Twitter hình ảnh ông cùng con leo núi.

Bức ảnh nghị sĩ McCain leo núi cùng con gái được đăng trên TWITTER.
Bức ảnh nghị sĩ McCain leo núi cùng con gái được đăng trên Twitter.

Là nhân vật chính trị nổi tiếng ở Mỹ, sức khỏe của nghị sĩ McCain rất được người dân Mỹ và giới chính trị gia quan tâm. Cả đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama đều gửi lời nhắn nhủ ông vượt qua bệnh tật. 

ĐĂNG KHOA

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục