Nga mở điểm bỏ phiếu ở Triều Tiên cho 1 công dân

Tư liệu

Nga mở điểm bỏ phiếu ở Triều Tiên cho 1 công dân

(PLO)- Cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào tháng tới sẽ có điểm bỏ phiếu dành cho một công dân Nga duy nhất đang sống ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Bản tin liên quan

Theo tờ Sputnik, trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên hôm nay cho hay chỉ có duy nhất một công dân Nga, tên là Vladimir Li, hiện đang sống thường xuyên ở Triều Tiên.

“Đại sứ quán luôn giữ liên lạc với ông Vladimir, đều đặn tới thăm, mời công dân này tới đại sứ quán, cũng như có những hỗ trợ cần thiết nếu cần. Là một công dân Nga, Vladimir cũng sẽ tham gia bầu cử như những gì đang diễn ra trong nước. Ngày 18-3 tới, ông Vladimir sẽ tới Bình Nhưỡng, đặc biệt là điểm bỏ phiếu số 8163 sẽ được mở trong phòng lãnh sự thuộc đại sứ quán” - thông báo của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên cho biết.


Thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AP

Có 14 ứng cử viên đăng ký tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Nga 2018 đã được phép mở tài khoản tranh cử và thu thập chữ ký của cử tri. Hai trong số các ứng viên là Vladimir Zhirinovsky và Pavel Grudinin đã chính thức được Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) công nhận.

Trong khi đó, CEC hôm nay cũng thông báo đã kết thúc việc kiểm chữ ký thu thập được từ các cử tri ủng hộ đương kim Tổng thống Vladimir Putin. Ông Putin muốn tái cử với tư cách là ứng viên độc lập. Các chữ ký này sẽ bắt đầu được kiểm tra.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-3. Chiến dịch tranh cử đã bắt đầu khởi động từ ngày 18-12 năm ngoái.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM