Ái nữ ông Trump bất ngờ hủy chuyến thăm Trung Quốc

Tư liệu

Ái nữ ông Trump bất ngờ hủy chuyến thăm Trung Quốc

(PLO) - Mới đây, Đệ nhất ái nữ Tổng thống Mỹ, cô Ivanka Trump đã hủy bỏ chuyến thăm Trung Quốc và Hàn Quốc để quảng bá kế hoạch thuế mới của cha cô, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Bản tin liên quan

Nhà Trắng cho biết sau chuyến viếng thăm Nhật Bản vào thứ sáu tới, cô Ivanka Trump sẽ trở về Mỹ chuẩn bị cho cuộc vận động hành lang trong việc sửa đổi thuế quan trong sắp diễn ra. Đồng nghĩa với việc, cô cũng phải hủy bỏ hai chuyến thăm Hàn Quốc và Trung Quốc trong chuyến công du châu Á sắp đến cùng cha mình.Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Giám đốc Ủy ban Kinh tế Quốc gia Gary Cohn cũng sẽ tổ chức các sự kiện về thuế trên khắp đất nước nhằm ủng hộ dự thảo luật thuế mới. Không rõ ông Mnuchin và Cohn, những người tháp tùng Tổng thống Trump trong chuyến công du có về nước cùng cô Ivanka hay không.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 31-10, một quan chức cấp cao khác đã từ chối xác nhận thông tin về kế hoạch thay đổi của Ivanka Trump. "Tôi sẽ không đi sâu vào việc ai ở đâu khi nào" - biên bản họp báo do Nhà Trắng công bố cho hay.

Được biết, Tổng thống Donald Trump sẽ rời Mỹ vào thứ Sáu để bắt đầu chuyến công du châu Á. Ông hy vọng luật thuế mới có thể được thông qua vào kỳ lễ Giáng sinh năm nay.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM