Tư lệnh quân đội ASEAN ủng hộ sớm hoàn tất COC

Thứ Sáu, ngày 7/3/2014 - 00:25

Ngày 5-3, tại thủ đô Naypyitaw của Myanmar, tư lệnh quân đội các nước ASEAN đã tham dự hội nghị tư lệnh quân đội ASEAN không chính thức lần thứ 11.

 

Hội nghị kéo dài ba ngày nhằm thảo luận các thách thức an ninh khu vực, đặc biệt là các vấn đề an ninh phi truyền thống.

Theo VOA (Mỹ), một lần nữa tư lệnh quân đội các nước ASEAN đã khẳng định tầm quan trọng của Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC). Hội nghị đã đưa ra tuyên bố chung khẳng định sớm hoàn tất COC là điều tối cần thiết cho an ninh hàng hải và môi trường an ninh trong khu vực.

Phát biểu trước báo giới cùng ngày, Tổng tư lệnh quân đội Myanmar Min Aung Hlaing nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp hòa bình trong giải quyết tranh chấp.

Ông khẳng định quân đội Myanmar tin tưởng rằng vấn đề tranh chấp trên biển Đông nên được giải quyết một cách hòa bình. Tuy nhiên, quan điểm của ông rất gần với lập trường của Trung Quốc khi ông cho rằng vấn đề tranh chấp nên được giải quyết giữa các bên có liên quan đến tranh chấp.

DUY KHANG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục