TS Fauci lo Mỹ 'đi sai hướng' chống dịch, cân nhắc đề nghị đeo khẩu trang lại

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 26/7/2021 - 10:48

(PLO)- TS Anthony Fauci lo rằng Mỹ có thể đang đi sai hướng trong chống dịch, khiến nước này rơi vào tình trạng "khó khăn không cần thiết" khi số ca nhiễm mới tăng vọt.

Ngày 25-7, TS Anthony Fauci nói Mỹ đang trong tình trạng "khó khăn không cần thiết" khi số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt - hậu quả từ tốc độ lây lan của biến thể Delta và việc nhiều người Mỹ chưa được tiêm vaccine, theo hãng tin AP.

"Chúng ta đang đi sai hướng" - ông nói, đồng thời cho biết bản thân đang "rất thất vọng".


Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: AP PHOTO

Ông Fauci - thành viên cấp cao trong đội chống dịch của Tổng thống Joe Biden nói với kênh CNN rằng ông đang bàn về việc thay đổi các nguyên tắc phòng dịch.

Ông cho biết các quan chức y tế công cộng hàng đầu của chính phủ "đang xem xét tích cực" đối với việc buộc người dân đeo khẩu trang ngay cả khi đã được tiêm chủng. Ngoài ra, những người có hệ thống miễn dịch bị ức chế có thể được đề nghị tiêm vaccine.

Ông Fauci cũng cho biết các chuyên gia chính phủ đang xem xét các dữ liệu ban đầu trước khi quyết định liệu những người đã được tiêm vaccine có cần tiêm thêm một mũi hay không.

Ông gợi ý rằng một số người dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như bệnh nhân cấy ghép nội tạng và ung thư, "có khả năng" được đề nghị tiêm bổ sung.

KHÁNH NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục