Truyền thống leo cột mỡ thú vị của hải quân Mỹ

Quốc tế

Truyền thống leo cột mỡ thú vị của hải quân Mỹ

Muốn hết thời tân binh, học viên hải quân Mỹ phải leo lên được chiếc cột mỡ.

Học viện Hải quân Mỹ có một truyền thống rất thú vị tồn tại từ năm 1940 tới nay, và truyền thống đó đã được thực hiện vào hôm thứ Hai vừa rồi khi hàng trăm học viên năm nhất tìm cách chinh phục Đài tưởng niệm Herndon bôi đầy mỡ để đánh dấu việc chấm dứt thời kỳ “tân binh” của mình.

Thử thách mà các học viên năm nhất này phải vượt qua là chiếc cột bằng đá hoa cương cao 6,5 mét phủ khoảng 22 kg dầu mỡ. Họ phải dựng một tháp người để trèo lên đến đỉnh cột và thay thế một chiếc mũ tân binh trên đó bằng chiếc mũ học viên của mình.

 - 1

Các học viên hải quân Mỹ háo hức tham gia trò leo cột mỡ

Học viện Hải quân Mỹ là nơi đào tạo những chỉ huy quân sự tương lai, và để thành công trong sự nghiệp sau này, họ phải biết hợp tác cùng nhau thực hiện nhiệm vụ, và truyền thống leo cột mỡ này cũng là một phương pháp để thử thách khả năng hợp tác của họ.

Năm nay, các học viên khóa trước đã bôi đầy mỡ lên cột đá này để thử thách quyết tâm và ý chí của các đàn em khóa dưới. Cuộc thi leo cột mỡ bắt đầu khi Hiệu trưởng, Phó Đô đốc Hải quân H. Miller phát khẩu lệnh: “Mặc kệ ngư lôi, phóng hết tốc lực về phía trước!”

 - 2

Các học viên khoác tay nhau tạo thành tháp người dưới chân cột

Sau khẩu lệnh của hiệu trưởng, các học viên hải quân ùa về phía tượng đài và xé áo phông của mình để lau sạch càng nhiều dầu mỡ càng tốt trước khi tạo thành tháp người xung quanh chân cột.

Mỗi lần các học viên xây thêm được một tầng của tháp người, đám đông xung quanh lại reo hò cổ vũ, và mỗi lần có người trượt chân rơi xuống, họ lại đồng thanh phát ra những tiếng xuýt xoa.

 - 3

Học viên năm nhất tìm mọi cách leo lên chiếc cột bôi đầy mỡ

Sau khoảng 96 phút vật lộn, học viên Miguel Moravec đã vươn lên tới đỉnh và gạt được chiếc mũ mà đàn anh khóa trước đã đặt lên đó cách đây một năm, tuy nhiên công việc của họ vẫn chưa hoàn thành nếu chiếc mũ mới của họ chưa được đặt lên đó.

Moravec chưa kịp đặt mũ lên đỉnh thì chân tháp người bị sụp xuống, và họ tiếp tục phải vật lộn với dầu mỡ để tìm cách đưa chiếc mũ lên đỉnh cột.

 - 4

Một học viên gạt được chiếc mũ cũ ra khỏi đỉnh cột

Người chiến thắng trong cuộc thi leo cột mỡ này là học viên Michael Landry, người đã trèo lên được trên đỉnh tháp người và đặt được chiếc mũ học viên hải quân lên đỉnh cột sau 2 giờ 19 phút 35 giây.

Sau khi Landry đặt được chiếc mũ lên đỉnh cột, tất cả mọi người đã nhảy lên reo mừng và ca hát. Các học viên hải quân khóa 2017 cùng nhau hô vang: “Hết thời tân binh rồi! Hết thời tân binh rồi!” Riêng Landry được cấp một huy hiệu chứng nhận “chiến công” của anh.

 - 5

Landry đặt chiếc mũ mới của học viên hải quân lên đỉnh cột mỡ

Truyền thống này của Học viện Hải quân bắt nguồn từ thời kỳ các học viên năm nhất không được phép lảng vảng tới gần đài tưởng niệm Herndon, vì đây là nơi các học viên khóa trên hò hẹn với bạn gái. Sau khi tốt nghiệp, các học viên thường kéo tới đài tưởng niệm này để ăn mừng, và một số người đã trèo lên đó để đặt mũ.

 - 6

Học viên reo hò sau khi chinh phục được cột mỡ

Dần dần hành động đặt mũ lên đài tưởng niệm Herndon trở thành một truyền thống được lưu truyền của Học viện Hải quân Mỹ và được duy trì cho tới ngày nay. Được biết chiếc mũ đặt lên đỉnh cột năm nay là của một học viên đã qua đời hồi tháng Ba vì bị đột quỵ trong một trận bóng.

Theo khampha

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM