Truyền hình Nga: Trump nguy hiểm hơn Kim Jong-un

Quốc tế

Truyền hình Nga: Trump nguy hiểm hơn Kim Jong-un

(PLO)- Đài truyền hình Nga ngày 17-4 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump nguy hiểm hơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bản tin liên quan

“Thế giới đang cách chiến tranh hạt nhân chỉ một sợi tóc. Chiến tranh có thể nổ ra do sự đối đầu giữa hai tính cách: Donald Trump và Kim Jong-un. Cả hai đều nguy hiểm nhưng ai nguy hiểm hơn? Đó là Trump” - Independent dẫn lời Dmitry Kiselyov, người dẫn chương trình tin tức Vesti Nedeli hằng tuần trên kênh Rossiya 1 của Nga nhận định.


Truyền thông Nga nói Tổng thống Trump (trái) nguy hiểm hơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Express

Ông Kiselyov cho rằng Trump "hấp tấp và khó đoán hơn" Kim Jong-un. Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo này có một số điểm chung tiêu cực là "thiếu kinh nghiệm trên trường quốc tế, khó đoán và sẵn sàng chiến tranh".

Theo Kiselyov, Kim Jong-un ít đáng sợ hơn Trump bởi nhà lãnh đạo Triều Tiên "sẵn sàng đối thoại, không tấn công nước khác và không điều một hạm đội tới bờ biển Mỹ".

Phát ngôn viện điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối trả lời liệu quan điểm của Kiselyov có giống với của điện Kremlin không, chỉ nói "Quan điểm của ông ấy khá giống nhưng không phải lúc nào cũng vậy" - ông Peskov nói.

Một cuộc khảo sát của nhà phân tích quốc gia VTsIOM hôm 17-4 cho thấy tỉ lệ người Nga có quan điểm tiêu cực về Tổng thống Trump đã tăng vọt lên từ 7% tới 39% chi trong một tháng, sự thất vọng và không tin tưởng đối với ông Trump cũng tăng lên.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

quá rườm rà

Nước chưa vững, quốc phòng chưa chắc thì sao mà lo làm ăn được. Họ ít ra cũng độc lập tự cường. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

nicogez

Duong nhien nguoi NGA phai noi the nhung thuc te KIM JONG UN bao nhieu tien cua do het vao nghien cuu nguyen tu trong khi dan thi doi rach, coi bat cong voi nguoi dan TRIEU TIEN qua!

Sg

Anh Nga xấu hổ vụ Mĩ phóng tên lữa ngang mũi S400 , nên phải phát biểu thế thôi .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM