Trung Quốc-Iran bất ngờ tập trận gần Qatar

HUY TÂM
HUY TÂM
Thứ Ba, ngày 20/6/2017 - 04:10

(PL)- Một cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc (TQ) và Iran đã được tổ chức gần eo biển chiến lược Hormuz.

Hãng tin IRNA ngày 19-6 đăng thông báo chỉ một ngày sau khi cuộc tập trận kết thúc. Hải quân Iran đã cử tàu khu trục Alborz, một trực thăng và 700 thủy thủ tham gia tập trận, trang Thời Báo Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) cho biết.

Trước đó, đội hai tàu khu trục của TQ ngày 15-6 đã cập bến tại TP cảng Bandar Abbas của Iran, sau khi rời cảng Karachi thuộc Pakistan. Theo Tân Hoa xã, sau cuộc tập trận đội tàu TQ đã cập cảng Oman.

Đô đốc hải quân Iran Hossein Azad cho biết hai bên đã hợp tác và trao đổi thông tin liên quan đến việc chống cướp biển, bảo vệ các tàu thương mại và tổ chức các hoạt động cứu hộ. Ngày 17-6, hải quân Mỹ cũng đã tổ chức một cuộc tập trận với Qatar.

TQ có một lượng dầu nhập khẩu đáng kể đến từ vùng Trung Đông thông qua eo biển này.

HUY TÂM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục