Trung Quốc: Xe bồn nổ, cháy 2 ngày, 5 người thiệt mạng

Thứ Ba, ngày 9/10/2012 - 15:59

Một chiếc xe bồn chở khí gas hóa lỏng bị lật tại tỉnh Hồ Nam đã bất ngờ phát nổ khiến 5 người thiệt mạng. Chiếc xe bồn bốc cháy cho đến tận ngày hôm sau.

Vụ việc xảy ra hôm 6/10 ngay phía trước một đường hầm tại thành phố Hoài Hóa thuộc tỉnh Vân Nam phía Tây Trung Quốc. Chiếc xe tải chở khí hóa lỏng đi đến đoạn đường này thì bất ngờ bị lật khiến khí gas bị rò rỉ và bắt lửa rồi phát nổ.

Tai nạn giao thông tại Trung Quốc thường xuyên xảy ra
 
5 nạn nhân đã thiệt mạng trong đó có 3 lính cứu hỏa vừa đặt chân tới hiện trường. Toàn bộ cảnh tượng kinh hoàng này đã được camera giám sát trên đường ghi lại. Theo đó khi phát hiện gas đang rò mạnh ra khỏi bồn, các lính cứu hỏa đã bỏ chạy nhưng không kịp. 

Sau đó khói trắng mù mịt bao phủ hiện trường và lửa bắt đầu bốc lên. Không lâu sau một tiếng nổ lớn vang lên thổi bay các mảnh vỡ đi khắp nơi và khiến chiếc camera bị rung lắc mạnh. 

Theo báo giới địa phương chiếc xe trên khi đó đang vận chuyển khoảng 18 tấn khí gas hóa lỏng và vẫn còn cháy một ngày sau vụ nổ. 7 phương tiện giao thông, bao gồm 2 xe cứu hỏa bị phá hủy và 50 người phải bỏ xe chạy tháo thân. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Dù vậy vụ việc này đã cho thấy mức độ nghiêm trọng về tình trạng mất an toàn trong giao thông tại Trung Quốc. Theo thống kê của Bộ Công an nước này, trong thời gian nghỉ lễ kéo dài 8 ngày (từ 30/9 tới 7/10) vừa qua, đã có tổng cộng 794 người chết và hơn 2400 người bị thương trong 68.422 vụ tai nạn giao thông. Tổng thiệt hại về kinh tế được ước tính ở mức 2,1 triệu USD.
Theo Thanh Tùng Tổng hợp (Dân trí)

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục