Trung Quốc xây cầu vượt biên giới tới Triều Tiên

Quốc tế

Trung Quốc xây cầu vượt biên giới tới Triều Tiên

(PLO) – Cây cầu dài gần 1 km, được xây mới để bắc qua sông Tumen, nối thẳng tới Triều Tiên.

Bản tin liên quan

Theo Yonhap, Trung Quốc đã khởi công xây dựng một cây cầu mới bắc qua sông Tumen, tới Triều Tiên. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc và Triểu Tiên vẫn đang đẩy mạnh quan hệ song phương, bất chấp những tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Song song với đó, Trung Quốc vẫn xây dựng thêm nhiều kênh để kết nối hai nước. Cây cầu mới có chiều dài 804m, nối liền thành phố biên giới Tumen với Triều Tiên. Công trình với tổng mức đầu tư khoảng 22 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2015, đầu năm 2016. Cây cầu sau khi hoàn tất sẽ là tuyến đường thông thương quan trọng, giúp kết nối nhanh chóng hai nước.


 Chiếc cầu cũ hiện đang bắc qua sông Tumen sẽ được xây mới 

Ngoài ra, Trung Quốc đang xây dựng một cây cầu lớn khác, bắc qua sông Amnok , nối liền thành phố Dandong với Sinuiju của Triều Tiên.

Đầu tháng 5, Triều Tiên tuyên bố đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm thứ tư vũ khí hạt nhân, khiến thế giới lo ngại nước này đã đạt được thành công trong việc chế tạo ra tên lửa có đầu đạn hạt nhân. Thời gian qua, Trung Quốc đã sử dụng một số kênh ngoại giao để chuyển thông điệp đến Triều Tiên, cảnh báo thận trọng trước những cuộc thử nghiệm như vậy.

Những hành động leo thang trong việc khiêu khích thế giới bằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên phần nào đã ảnh hưởng đến mối quan hệ hữu hảo với đổng minh duy nhất trong lĩnh vực này là Trung Quốc. Thế nhưng, theo nhiều ý kiến phân tích, trong thời điểm này Trung Quốc sẽ không gây áp lực mạnh lên chính phủ Kim Jong Un, mà thay vào đó là chiến thuật mềm dẻo nhằm hạ nhiệt mối quan hệ hai nước.


Cầu nối liền Dandong (Trung Quốc) với Sinuiju (Triểu Tiền) đang hoàn thiện 

Phương Dung


BÌNH LUẬN

hung

Những công trình kỹ thuật cao do trung quốc thực hiện thì nên cẩn trọng khi sử dụng.Chúng ta đã biết hàng trung quốc đa phần là kém chất lượng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM