Trung Quốc tuyên tử hình 13 người sản xuất, buôn ma túy

Quốc tế

Trung Quốc tuyên tử hình 13 người sản xuất, buôn ma túy

(PLO) – 8 trong số 13 người bị kết án tử hình bị tử hình ngay lập tức sau khi kết thúc xét xử ngoài trời tại một sân vận động ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Bản tin liên quan

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 27-6, hai tòa án ỏ tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc đã tuyên 13 người tội tử hình vì tội sản xuất và buôn bán ma túy. Phiên xử diễn ra công khai tại một sân vận động thuộc TP Shanwei với sự tham dự của khoảng 10.000 người.


Phiên tòa xét xử 18 người tội danh sản xuất và buôn bán ma túy ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 25-6. Ảnh: SCMP

Tòa án TP Shanwei và Tòa án TP Lufeng đã tuyên án đối với 18 người trong phiên xử hôm 25-6 nhưng không nêu danh tính của các bị cáo hay chi tiết về các cáo buộc, Tân Hoa Xã cho biết. Năm bị cáo sau đó bị đình chỉ tuyên án. Trong số 13 người còn lại bị tuyên án tử hình, có tám người bị xử tử ngay lập tức sau phiên xử.

Lufeng, thuộc quản lý của TP Shanwei, là nơi khét tiếng về sản xuất và buôn bán ma túy. Trong năm 2014, hơn 3.000 người thuộc lực lượng bán quân sự, cảnh sát và cảnh sát biên phòng đến từ tỉnh Quảng Đông đã đột kích một ngôi làng gần Lufeng và thu giữ ba tấn ma túy đá và bắt giữ gần 200 người.

Tòa án Lufeng đã xét xử 234 trường hợp liên quan tới ma túy hồi năm ngoái và tuyên án tù ít nhất 5 năm đối với 107 người. 

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM