Trung Quốc tử hình nguyên bí thư Tỉnh ủy Vân Nam

AN MIÊN
AN MIÊN
Chủ Nhật, ngày 9/10/2016 - 15:19

(PLO)- Ông Bạch Ân Bồi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, Trung Quốc đã bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án hai năm với tội danh nhận "hối lộ với số lượng lớn" và sở hữu tài sản quá lớn mà không có nguồn gốc cụ thể.

Theo Reuters ngày 9-10, ông Bạch Ân Bồi (Bai Enpei), 70 tuổi, từng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hải, miền Tây Trung Quốc và tỉnh Vân Nam đến năm 2011. Ông bị kết án tử vì lạm dụng chức quyền, tham nhũng hơn 247 triệu nhân dân tệ (khoảng 37 triệu USD).

Tuyên bố chính thức của tòa án cho biết “Số tiền tham nhũng của ông Bạch Ân Bồi là vô cùng lớn, tội trạng gây ra cực kỳ nghiêm trọng và có tác động xã hội đặc biệt nguy hiểm.”

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Bạch  Ân Bồi
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Bạch Ân Bồi. Ảnh: SCMP

Tòa án đã kết án tử hình cho ông nhưng hoãn thi hành án hai năm. Tuyên bố tòa cho biết ông Bạch đã thừa nhận tội trạng và tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi và số tài sản bất hợp pháp đã được thu hồi hoàn toàn.

Ngoài ra, ông Bạch cũng đã bị tước các quyền chính trị suốt đời, đồng thời bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

Trung Quốc đang tiến hành các cuộc càn quét tham nhũng lớn kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012. Hàng chục quan chức cấp cao đã bị “sa lưới” vì tội tham nhũng, trong đó có cựu Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang.

AN MIÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục