Trung Quốc tịch thu 9,5 tấn bánh trung thu "bẩn"

Trong những cuộc thanh tra ngẫu nhiên tại 16 tỉnh, thành và khu tự trị trên cả nước, SAIC đã phát hiện số bánh trên có hàm lượng vi khuẩn cao, chủ yếu được bán tại các cửa hàng ở khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, theo SAIC, hơn 95% số bánh Trung thu kiểm tra ngẫu nhiên tại 400 cửa hàng bán lẻ trên cả nước đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia.

SAIC đã kiểm tra các mẫu bánh trên dựa theo các tiêu chí chất lượng như các loại axít benzoic, sorbic, nồng độ axít và peroxít, chì, đường, nguyên tố kim loại và các phụ gia khác trong bánh, cũng như lượng vi khuẩn trong bột làm bánh.

Trung thu là một trong những dịp lễ hội quan trọng nhất đối với người Trung Quốc và bánh Trung thu là món ăn truyền thống vào dịp này, khi các gia đình và bạn bè thường hội ngộ để cùng thắp đèn lồng và ngắm trăng.

Hồi đầu tháng này, Chính phủ Trung Quốc đã cam kết tuyên án tử hình đối với thủ phạm các vụ án liên quan đến an toàn thực phẩm.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm