Trung Quốc thử nghiệm tàu lặn để thám hiểm biển Đông

BẢO ANH
BẢO ANH
Thứ Ba, ngày 25/4/2017 - 06:10

(PLO) – Tàu lặn Giao Long của Trung Quốc vừa trải qua đợt thử nghiệm tại tỉnh Hải Nam để chuẩn bị cho hoạt động thám hiểm ở biển Đông.

Trang tin ECNS (Trung Quốc) ngày 24-4 đưa tin Bắc Kinh hôm 22-4 vừa cho thử nghiệm tàu lặn có người lái mang tên Giao Long ở TP Tam Á, tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc để chuẩn bị cho một cuộc thám hiểm sâu ở biển Đông.

Tàu lặn Giao Long đã được thử nghiệm dưới mặt nước trong 18 phút hôm 22-4 trước khi trở về tàu mẹ Hướng Dương Hồng 09, hoàn thành các nhiệm vụ bao gồm huấn luyện dưới nước. 

Zhang Weijia, người tham gia vào cuộc thử nghiệm nói rằng cô đã học hỏi về các bộ phận, cách thức hoạt động và thoát hiểm khẩn cấp bên trong tàu lặn này.

Tàu lặn Giao Long có mặt tại TP Tam Á, tỉnh Hải Nam

Tàu lặn Giao Long có mặt tại TP Tam Á, tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc hôm 8-4. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Đợt thử nghiệm lần này là một phần trong giai đoạn hai của cuộc thám hiểm đại dương lần thứ 38 của Trung Quốc. Chuyến thám hiểm sẽ kéo dài khoảng bốn tháng. 

Tàu lặn này hoàn tất hoạt động tại vùng biển sâu phía tây bắc Ấn Độ Dương đầu năm nay trong giai đoạn đầu tiên. Nó cũng sẽ khảo sát ở rãnh Yap và rãnh Mariana trong giai đoạn ba. 

Địa điểm sâu nhất mà tàu lặn Giao Long từng hoạt động là sâu 7.062 m, nằm ở rãnh Mariana trong một nhiệm vụ hồi tháng 6-2012. 

BẢO ANH

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục