Trung Quốc ra Sách trắng về hợp tác an ninh châu Á-TBD

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Tư, ngày 11/1/2017 - 17:14

(PLO)- Trung Quốc ngày 11-1 đã công bố Sách trắng về chính sách liên quan tới hợp tác an ninh châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Tân Hoa xã, Sách trắng có tựa “Các chính sách của Trung Quốc về hợp tác an ninh châu Á-Thái Bình Dương”, do Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố.

Theo Sách trắng, hiện tình hình khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung ổn định, với động lực lớn vì hòa bình và phát triển.

Gói chính sách được nêu trong Sách trắng bao gồm thúc đẩy phát triển chung, xây dựng quan hệ hợp tác, cải thiện các khuôn khổ đa phương hiện có, giao lưu quân sự và giải quyết bất đồng thích hợp.


Trung Quốc ra Sách trắng về hợp tác an ninh châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: ABC News

Trung Quốc vẫn duy trì cam kết giải quyết những tranh chấp trong hòa bình thông qua đàm phán, tham vấn và duy trì hòa bình ổn định cũng như tự do hàng hải và tự do trên không ở biển Đông, Sách trắng viết.

Về các vấn đề quan tâm trong khu vực, Trung Quốc đã và đang tích cực thúc đẩy các giải pháp hòa bình với trách nhiệm của một nước lớn. Trung Quốc sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng quốc tế, nỗ lực vì phi hạt nhân hóa và vì sự ổn định hòa bình lâu dài trong khu vực, theo Sách trắng.

NGỌC NHƯ

Ukraina sẽ phải đến Nga nếu...

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Những ngày này dư luận rộ lên chuyện nếu Ukraina vào vòng 16 đội hay tứ kết thì thầy trò HLV Shevchenko sẽ phải đến Nga và đặt ra những lo lắng.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-6

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 18-6 có những thông tin đáng chú ý sau đây: TP.HCM có 137 ca mắc mới kỷ lục, cả nước có 515 ca; Một ca nhiễm COVID-19 từng đi máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội; Chủ tiệm lén lút mở cửa cho 42 thanh niên tụ tập chơi game,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục