Trung Quốc phát hàng triệu bản đồ gom trọn một bang của Ấn Độ cho các binh sĩ

Quốc tế

Trung Quốc phát hàng triệu bản đồ gom trọn một bang của Ấn Độ cho các binh sĩ

Hãng PTI và các báo trực tuyến của Ấn Độ tối 18/7 đưa tin Trung Quốc đang phân phát hàng triệu tấm bản đồ mới cập nhật gây tranh cãi, trong đó có cả bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ, cho binh sĩ. 

Bản tin liên quan

Tấm bản đồ mới của Trung Quốc đã được đem in hàng loạt (Nguồn: Reuters)Tin cho biết, tất cả các đơn vị quân đội chủ chốt của Trung Quốc sẽ được nhận bản đồ mới. Quân khu Lan Châu, 1 trong 7 quân khu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã “cập nhật” hơn 15 triệu tấm bản đồ cho binh sĩ

Mặc dù phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc không đưa tin về tấm bản đồ mới đã được phân phát cho quân đội, song được biết bản đồ mà Trung Quốc vừa xuất bản bao gồm khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ, cũng như các khu vực tranh chấp với các nước láng giềng của Bắc Kinh ở Biển Đông và Biển Hoa Đông. 

Tháng trước, Ấn Độ đã phản ứng mạnh mẽ khi bản đồ mới của Trung Quốc mô tả bang Arunachal Pradesh như một khu vực ở Nam Tây Tạng

Hôm 28/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ khẳng định sự mô tả trên bản đồ không thể thay đổi thực tế rằng bang Arunachal Pradesh là một phần không thể tách rời của Ấn Độ.

BÌNH LUẬN

nguyn tuan

Trung quoc dung la ko con gj de djen ta bo tay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM