Trung Quốc phạt 197 người ‘phao tin’ chứng khoán và Thiên Tân

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Hai, ngày 31/8/2015 - 11:15

(PLO) – Giới chức Trung Quốc đã phạt tổng cộng 197 người vì phao tin đồn về sự lao dốc thị trường chứng khoán Trung Quốc và vụ nổ kinh hoàng gần đây ở Thiên Tân, theo Tân Hoa Xã hôm 31-8.

Một tuyên bố từ Bộ Công an Trung Quốc hôm 30-8 cho biết 165 tài khoản trực tuyến đã bị đóng cửa vì liên quan tới vi phạm này.

Bản tuyên bố cho hay những người bị bắt trong chiến dịch đặc biệt này đã bày tỏ sự ăn năn hối cải vì những sai lầm của họ đã “gây ra hoảng loạn, lừa dối công chúng và dẫn đến rối loạn trên thị trường chứng khoán và xã hội”.

 


 Một người đàn ông trầm ngâm trước sự lao dốc của thị trường chứng khoán Trung Quốc (Ảnh: BBC)

Theo tuyên bố, các tin đồn được miêu tả bao gồm “một người đàn ông tự tử ở Bắc Kinh vì thị trường chứng khoán sụt giảm” và “ít nhất 1.300 người thiệt mạng trong vụ nổ Thiên Tân” và nhiều tin đồn thất thiệt gây náo loạn về hoạt động kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến 2 sắp tới.

Tuyên bố của Bộ công an yêu cầu phải có biện pháp nghiêm ngặt để thực thi pháp luật và xử lý vi phạm trên Internet, đồng thời yêu cầu các nhà điều hành Internet phải tăng cường quản lý để đảm bảo an toàn không gian mạng.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục