Trung Quốc nói tàu chiến Mỹ tiến vào vùng biển gần Hoàng Sa

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 12/7/2021 - 13:16

(PLO)- Quân đội Trung Quốc nói tàu chiến Mỹ đã đi vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam), nơi mà Bắc Kinh nhiều lần đơn phương tuyên bố là của mình.

Hãng Sputnik ngày 12-7 đưa tin Quân đội Trung Quốc lên tiếng cáo buộc một tàu chiến Mỹ đã đi vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam), nơi mà Bắc Kinh nhiều lần đơn phương tuyên bố là của mình.

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ ngừng ngay lập tức các hành động khiêu khích như vậy" - Bộ Tư lệnh mặt trận phía nam của Quân đội Trung Quốc nói trong một tuyên bố.


Tàu USS Curtis Wilbur của Mỹ đi vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa nhằm thách thức yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc. Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh chấm dứt "hành vi khiêu khích" và tôn trọng luật pháp quốc tế khi nhắc đến vấn đề Biển Đông. 

Trong thời gian qua, Trung Quốc đã có nhiều tranh chấp với các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam liên quan vấn đề chủ quyền ở Biển Đông.

Ngoài ra, Bắc Kinh còn đơn phương vẽ đường chín đoạn (còn gọi là đường lưỡi bò) để tuyên bố chủ quyền phi lý đối với 90% Biển Đông, cũng như ngang nhiên chiếm đóng và cải tạo trái phép nhiều thực thể thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).


KHÁNH NHƯ

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục