Trung Quốc ngang ngược cho máy bay ném bom, Su-30 tuần tra biển Đông

KIỆT ANH
KIỆT ANH
Thứ Bảy, ngày 6/8/2016 - 18:49

(PLO)- Trung Quốc vừa điều động máy bay ném bom và chiến đấu cơ tiến hành "tuần tra tác chiến" trên biển Đông.

Trả lời tờ Tân Hoa Xã, Thượng tá Không quân Trung Quốc Shen Jinke khẳng định Bắc Kinh đã điều động một số máy bay ném bom và chiến đấu cơ tiến hành "tuần tra tác chiến" trên biển Đông.


Hình ảnh máy bay ném bom H-6K bay trên vùng trời bãi cạn Scarborough.

Theo ông Shen Jinke, Trung Quốc đã điều động máy bay ném bom H-6 và chiến đấu cơ Su-30 ra tuần tra vùng không phận xung quanh Trường Sa và bãi Scarborough.

Tờ Tân Hoa Xã cho biết cuộc tuần tra còn bao gồm các hoạt động trinh sát và tiếp dầu trên không. Tuy nhiên, tờ báo không xác định thời gian chính xác vụ tuần tra diễn ra.

"Không quân Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động tuần tra tác chiến bình thường hóa trên vùng biển, tập luyện các chiến thuật, tăng cường khả năng đáp trả mọi mối đe dọa về an ninh, bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích hàng hải đất nước", ông Shen Jinke ngang ngược cho biết.


Phòng Thông tin Quốc vụ Trung Quốc tiếp tục đăng tải một số hình ảnh H-6K bay trên bãi cạn Scarborough. Ảnh: TWITTER

Trước đó, vào ngày 14-7, hình ảnh máy bay ném bom H-6K bay trên vùng trời bãi cạn Scarborough được đăng tải bởi tài khoản mạng xã hội Weibo của không quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF).

Ngày 15-7, tài khoản mạng xã hội Twitter của Phòng Thông tin Quốc vụ Trung Quốc tiếp tục đăng tải một số hình ảnh H-6K bay trên bãi cạn Scarborough, theo Phil Star. Các hình ảnh này xuất hiện chỉ ít ngày sau khi Tòa Trọng tài quốc tế ra phán quyết bác bỏ "quyền lịch sử" của Trung Quốc trong vùng biển nước này đơn phương áp đặt cái gọi là "đường chín đoạn".

KIỆT ANH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục