Trung Quốc muốn tập trận chung với các nước cùng tranh chấp biển Đông

Quốc tế

Trung Quốc muốn tập trận chung với các nước cùng tranh chấp biển Đông

(PLO)- Trung Quốc sẽ gửi tàu khu trục tên lửa Lan Châu và hàng chục binh sĩ đặc nhiệm đến tham gia cuộc tập trận an ninh hàng hải và chống khủng bố đa quốc gia ở Singapore, Brunei và trên biển Đông.

Bản tin liên quan

Từ ngày 2 đến 12-5 tới sẽ diễn ra cuộc tập trận an ninh hàng hải và chống khủng bố đa quốc gia ở Singapore, Brunei và trên biển Đông. Tham gia gồm có quân đội 10 nước ASEAN, Mỹ, Ấn Độ và sáu nước đối tác khác.

Trung Quốc sẽ gửi tàu khu trục tên lửa Lan Châu và hàng chục binh sĩ đặc nhiệm đến tham gia cuộc tập trận này, báo Manila Bulletin (Philippines) dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm trong cuộc họp báo ngày 28-4.


Trung Quốc tuyên bố sẽ gửi tàu khu trục tên lửa Lan Châu tham gia tập trận với các nước cùng tranh chấp biển Đông. Ảnh: Internet

“Cuộc tập trận này sẽ giúp quân đội các nước học hỏi lẫn nhau và hợp tác tốt hơn trong các lĩnh vực quốc phòng và an ninh”, theo ông Ngô Khiêm.

Khi được hỏi về thái độ của Trung Quốc với việc Mỹ gia tăng tuần tra tự do lưu thông hàng hải ở biển Đông gần đây, ông Ngô Khiêm khẳng định dù Mỹ có tuần tra biển Đông bao nhiêu đi nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng đến chủ trương của Trung Quốc đối với vấn đề biển Đông.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM