Trung Quốc: Một phụ nữ chết do nhiễm cúm gia cầm H5N6

Quốc tế

Trung Quốc: Một phụ nữ chết do nhiễm cúm gia cầm H5N6

(PLO)- Một người phụ nữ ở tỉnh Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc, bị nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 vào tuần rồi đã chết chỉ một ngày sau khi được đưa vào bệnh viện, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh TP cho biết.

Bản tin liên quan

Đây là ca nhiễm virus H5N6 đầu tiên ở Thâm Quyến, Quảng Đông và là thứ năm trên thế giới. Cho đến nay đã có sáu ca nhiễm virus này trên toàn thế giới.

Theo Shenzhen Evening News, người phụ nữ 26 tuổi có lẽ bị nhiễm virus sau khi tiếp xúc với gia cầm sống trong một khu chợ ẩm ướt. Cô cũng có thể đã bị lây nhiễm khi ở gần chợ.


 Nhân viên y tế thu thập gia cầm tại chợ tươi Thâm Quyến sau khi ca mắc virus H5N6 đầu tiên tại đây tử vong

Ma Hanwu, Phó Giám đốc Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Thâm Quyến, cho biết khoảng thời gian quá ngắn ngủi giữa thời điểm phát hiện bệnh và thời điểm tử vong cho thấy bệnh nhân đã không tìm cách cứu chữa kịp thời mà chỉ đến bệnh viện khi đã thấy bệnh quá nặng.

Mặc dù virus H5N6 dễ gây chết người và rất dễ lây lan, các nhà chức trách chưa phát hiện trường hợp nào lây từ người sang người.
Được biết khu chợ tươi Thâm Quyến đã được cách ly, đồng thời những người có liên hệ với bệnh nhân cũng đang được theo dõi y tế.

Minh Trường

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM