Trung Quốc mở điều tra thịt thối trên toàn quốc

Quốc tế
Ngày 22-7, Tổng cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc thông báo sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất và nhà cung cấp thịt của Công ty Thực phẩm Phúc Hỷ (Thượng Hải) ở năm tỉnh.

Bản tin liên quan

 

Theo AP, Công ty Phúc Hỷ đã bị đình chỉ hoạt động ngày 20-7 vì cung cấp thịt gà và thịt bò thối cho các nhà hàng thức ăn nhanh. Tổng cục đã yêu cầu hai tập đoàn McDonald và Yum Brands (chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Pizza Hut) niêm phong lần lượt 4.500 hộp và 500 hộp sản phẩm vì nghi là thịt thối do Phúc Hỷ cung cấp.

Ngày 22-7, tập đoàn đồ uống Starbucks thông báo ngưng bán bánh kẹp thịt gà vì một số cửa hàng StarbucksTrung Quốc có bán sản phẩm sử dụng thịt gà của Phúc Hỷ.

Tập đoàn thức ăn nhanh Burger King tuyên bố ngưng bán bánh mì kẹp thịt tại Trung Quốc do một nhà cung cấp cung ứng sản phẩm Phúc Hỷ. Chuỗi nhà hàng pizza của Công ty Papa John’s thông báo ngưng sử dụng thịt từ Phúc Hỷ và cắt đứt quan hệ với công ty này. Tập đoàn McDonald’s cho biết đã ngưng bán sản phẩm McNuggets ở 1.300 cửa hàng tại Nhật vì có sử dụng thịt gà từ Phúc Hỷ.

THẠCH ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM