Trung Quốc mở chuyên mục tố giác tham nhũng

Quốc tế

Trung Quốc mở chuyên mục tố giác tham nhũng

Tân Hoa xã ngày 8-4 đưa tin Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc đã mở thêm một chuyên mục chống tham nhũng trên trang web www.ccdi.gov.cn để người dân trình báo.

Bản tin liên quan

Trang web khuyến khích người dân tiết lộ danh tính các cán bộ sử dụng tiền công để tặng quà, đi du lịch, ăn tối hay mua thẻ tiêu dùng trực tuyến.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương thông báo cứ mỗi thứ Hai hằng tuần, trang web này sẽ công bố danh tính các cán bộ vi phạm. Trang web nêu trên của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương và Bộ Giám sát được mở vào đầu tháng 9-2013. Trang web đã công bố 183 trường hợp vi phạm hướng dẫn tám điểm về chống quan liêu và chủ nghĩa hình thức.


Chính quyền Trung Quốc đã tịch thu tài sản của các thành viên gia đình, người thân tín của cựu ủy viên Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, tổng trị giá ít nhất 90 tỉ nhân dân tệ (khoảng 14,5 tỉ USD). 

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương cho hay rất khó loại bỏ tận gốc nạn tham nhũng của cán bộ dù chiến dịch chống tham nhũng đã phần nào thành công. Do đó Trung Quốc cần ngăn chặn tham nhũng hồi sinh dưới mọi hình thức và bảo đảm kiên trì trong công tác chống tham nhũng, đặc biệt trong các dịp lễ hội.

DUY KHANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM